Hà Nội: 5 thí sinh F2 không được thi tốt nghiệp đợt 1, 68 trường hợp về từ vùng dịch phải bố trí phòng riêng

  • 08/08/2020 18:26
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 8/8, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã kiểm tra điểm thi tốt nghiệp THPT tại trường THCS Nam Từ Liêm và đánh giá  cao việc Hà Nội xử lý các tình huống bất thường trước kỳ thi này.

Tại điểm thi trường THCS Nam Từ Liêm, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, đến thời điểm này, Hà Nội thống kê có 5 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT thuộc đối tượng F2.

Ban Chỉ đạo thi đã yêu cầu các điểm thi thông báo những thí sinh này không được tham gia dự thi đợt 1.

Bên cạnh đó, cập nhật tình hình người dân từ vùng dịch về Hà Nội, ông Dũng cho biết,  có 68 thí sinh từ vùng dịch về, đã bố trí y tế địa phương kiểm tra PCR nếu kết quả âm tính với Covid-19 sẽ được tiếp tục dự thi vào ngày mai.

Tuy nhiên, các thí sinh này vẫn được bố trí thi tại phòng thi riêng, không cùng phòng thi với các thí sinh bình thường khác.

“Tới thời điểm này, ngành giáo dục đã tuyên truyền, phổ biển kỹ với cha mẹ học sinh có con dự thi năm nay thực hiện nghiêm túc về biện pháp phòng chống Covid-19 trước và trong khi diễn ra kỳ thi để đảm bảo cao nhất an toàn cho cán bộ, thí sinh tại 143 điểm thi với gần 80.000 thí sinh dự thi trong 2 ngày tới” – ông Dũng nói.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đề nghị thực hiện nghiêm quy chế thi trong mọi hoàn cảnh, đặc biệt trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đề nghị thực hiện nghiêm quy chế thi trong mọi hoàn cảnh, đặc biệt trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19

Trực tiếp kiểm tra cơ sở vật chất, phòng tủ đựng đề và bài thi, các điều kiện, thiết bị phòng, chống dịch tại điểm thi, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động, tích cực của Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT thành phố Hà Nội và các địa phương trong công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi, trong đó nhiều việc phát sinh do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ bày tỏ sự yên tâm khi thấy công tác chuẩn bị các điều kiện phòng, chống dịch tại Hà Nội chu đáo, đầy đủ như có phòng thi dự phòng, phòng y tế với đầy đủ các trang thiết bị cần thiết...

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh: Kỳ thi diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các địa phương cần rà soát và chủ động các phương án phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT, trong đó lưu ý các khâu quan trọng như đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và sẵn sàng ứng phó với các tình huống phát sinh trong thời gian thi.

Các địa phương cần tiếp tục cập nhật, rà soát tình hình sức khỏe của thí sinh đến tận ngày thi để kịp thời phát hiện các trường hợp F1, F2 và thông báo để các em tham dự kỳ thi ở đợt sau. Bộ GD-ĐT đã có phương án cho các trường hợp thí sinh dự thi ở đợt sau nhằm bảo đảm an toàn và công bằng.

“Thành phố Hà Nội và các địa phương cần quan tâm triển khai công tác coi thi nghiêm túc, dù hoàn cảnh nào cũng phải thực hiện đúng quy chế thi.

Trước mỗi môn thi, điểm trưởng cần quán triệt những nội dung chính về nghiệp vụ coi thi cho các cán bộ tại điểm thi để thực hiện nghiêm túc, thống nhất, không được chủ quan; tăng cường công tác thanh tra trong khi thi và chấm thi” – Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ lưu ý.

Tại buổi kiểm tra điểm thi trường THCS Nam Từ Liêm cùng Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý nêu rõ, tất cả các điểm thi của Hà Nội đã sẵn sàng các điều kiện tổ chức kỳ thi an toàn, đúng quy chế với các phương án chi tiết đề phòng tình huống phát sinh do dịch Covid-19.

“Hà Nội vẫn tiếp tục rà soát mọi công đoạn từ nay cho đến khi kết thúc thi, chỉ đạo các điểm thi hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần tổ chức kỳ thi thành công” – Phó Chủ tịch UBND Ngô Văn Quý khẳng định.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích