Chiều mai làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT, thí sinh phải nắm rõ biện pháp chống dịch Covid-19

  • 07/08/2020 16:55
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Đây là yêu cầu được Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý  nhấn mạnh trong buổi kiểm tra tại điểm thi trường THPT Nguyễn Gia Thiều, quận Long Biên chiều 7/8 nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho gần 80.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT của Hà Nội.

Chiều 7/8, tại điểm thi trường THPT Nguyễn Gia Thiều, phương án phân luồng, đo thân nhiệt và sát khuẩn cho hơn 2.000 thí sinh dự thi tại đây đã được báo cáo Phó Chủ tịch UBND TP, Trưởng Ban chỉ đạo thi thành phố Ngô Văn Quý.

Bà Nguyễn Thị Minh Châu, Phó điểm trưởng phụ trách cơ sở vật chất điểm thi này cho biết, trong mỗi phòng thi, để đảm bảo giãn cách tối đa giữa các thí sinh, nhà trường sẽ bố trí bàn kê sát tường, sắp xếp zíc zắc.

Trong buổi làm thủ tục dự thi và các ngày thi vào 8-10/8, trường đã lên kế hoạch phân bổ cán bộ để phân luồng thí sinh từ cổng đo thân nhiệt và xịt nước sát khuẩn.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội kiểm tra công tác y tế đảm bảo phòng chống Covid-19 tại điểm thi trường THPT Nguyễn Gia Thiều chiều 7/8

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội kiểm tra công tác y tế đảm bảo phòng chống Covid-19 tại điểm thi trường THPT Nguyễn Gia Thiều chiều 7/8

Thí sinh chỉ được bỏ khẩu trang để đối chiếu ảnh khi chuẩn bị vào phòng thi. Trường đã chuẩn bị 3.200 khẩu trang y tế, 9 thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn bố trí tại các phòng thi, phòng chức năng, 40kg bột khử khuẩn để phun khử khuẩn đúng yêu cầu của ngành y tế sau mỗi buổi thi.

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết, Hà Nội đã điều động hơn 9.000 cán bộ nhân viên tham gia công tác thi nhưng trước yêu cầu phòng chống dịch Covid-19, ngành đã bổ sung thêm 900 cán bộ giáo viên, ngoài ra còn có 1.448 nhân viên làm công tác an ninh trật tự tại các điểm thi. Các cán bộ, nhân viên làm công tác thi được lựa chọn kỹ, thay đổi nhân sự với những đối tượng không được tham gia theo quy định phòng chống dịch.

Các điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ 2 phòng thi dự phòng, nước sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt. Về đối tượng F2 là thí sinh dự thi năm nay, Hà Nội vẫn đang tiếp tục cập nhật và hiện chỉ có 3 trường hợp dự kiến thi vào đợt 2.

Đánh giá công tác chuẩn bị thi triển khai đúng quy chế thi của Bộ GD-ĐT và quy định của Ban Chỉ đạo thi thành phố, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý nhấn mạnh, với đặc điểm gần 80.000 thí sinh dự thi và hơn 10.000 cán bộ tham gia tổ chức thi, các điểm thi cần tiếp tục rà soát công việc thực hiện đúng kế hoạch, đặc biệt nhắc nhở thí sinh thực hiện đúng quy định về đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách trước và trong buổi thi.

“Đề nghị tất cả giám thị phổ biến kỹ những yêu cầu này trong buổi làm thủ tục dự thi ngày mai cho thí sinh. Tất cả thí sinh phải nắm rõ những quy định về an toàn, phòng chống dịch bệnh trong đợt thi. Các điểm thi cũng phải rà soát nhiều lần các phương án, kịch bản cho các trường hợp ho sốt, phát sinh trước và trong quá trình diễn ra kỳ thi” – ông Ngô Văn Quý yêu cầu.

Tin cùng chuyên mục