Hà Lan bắt giữ nghi phạm nổ súng vào Đại sứ quán Arập Xê-út

  • 13/11/2020 20:32
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài

ANTD.VN -  Cảnh sát Hà Lan đã bắt giữ một người đàn ông sau khi nhiều phát đạn được bắn vào Đại sứ quán Arập Xê-út ở The Hague, gây hư hại nhưng không có ai bị thương.

Hà Lan bắt giữ nghi phạm nổ súng vào Đại sứ quán Arập Xê-út ảnh 1

Các vết đạn xuất hiện trên cửa sổ Đại sứ quán Arập Xê-út ở The Hague

Sự việc xảy ra một ngày sau khi một quả bom phát nổ tại lễ kỷ niệm kết thúc Chiến tranh thế giới lần thứ nhất có sự tham dự của các nhà ngoại giao nước ngoài ở thành phố Jeddah của Arập Xê-út.

Nghi phạm 40 tuổi đã bị bắt giữ tại Zoetermeer, cách The Hague 16km, khoảng 8 giờ sau vụ nổ súng lúc 6h ngày 12-11.

“Cuộc điều tra đã dẫn đến việc tìm ra nghi phạm và người đàn ông này đã bị bắt giữ tại một ngôi nhà ở Zoetermeer”, cảnh sát The Hague cho biết trong một tuyên bố, “Cảnh sát cũng tạm giữ một chiếc xe khách để điều tra thêm. Nghi phạm đang bị giam giữ và sẽ bị thẩm vấn”.

Cảnh sát cho biết đã tìm thấy một số vỏ đạn bên ngoài Đại sứ quán Một nhà báo của hãng tin AFP (Pháp) nói rằng có thể nhìn thấy nhiều lỗ đạn trên cửa sổ của Đại sứ quán.

Đại sứ quán Arập Xê-út xác nhận không có nhân viên nào của đại sứ quán bị thương, đồng thời cho biết họ đã khuyến cáo công dân Arập Xê-út ở Hà Lan “thận trọng”.

Trong khi đó, Chính phủ Arập Xê-út “lên án cuộc tấn công hèn nhát này và cảm ơn nhà chức trách Hà Lan đã phản ứng kịp thời”.

Theo Guardian

Tin cùng chuyên mục