Xe+

GoViet mất tên sau 2 năm hoạt động, thành lập Gojek Việt Nam

  • 03/07/2020 16:15
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Từ ngày 3/7/2020, ứng dụng gọi xe công nghệ GoViet chính thức xóa sổ sau 2 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam. 

Ứng dụng gọi xe GoViet hôm nay, 3/7, đã phát đi thông cáo cho biết, hãng sẽ hợp nhất ứng dụng và thương hiệu với Gojek để trở thành Gojek Việt Nam.

Theo thông cáo, việc hợp nhất này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong chiến lược dài hạn của công ty, mở rộng hơn nữa thành công của nền tảng GoViet.

Bên cạnh đó, ông Phùng Tuấn Đức, đồng sáng lập và nguyên là Giám đốc Vận hành GoViet, đã được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc của Gojek Việt Nam, để lãnh đạo công ty trong giai đoạn tăng trưởng tiếp theo.

Tổng giám đốc của Gojek Việt Nam Phùng Đức Tuấn

Tổng giám đốc của Gojek Việt Nam Phùng Đức Tuấn

Không chỉ xóa sổ GoViet mà thương hiệu của Gojek Việt Nam cũng thay đổi hoàn toàn về màu sắc. Màu đỏ là chủ đạo của GoViet nay được thanh bằng màu chủ đạo là xanh lá cây của Gojek. Đáng nói, đây cũng là màu sắc chủ đạo của thương hiệu Grab hiện nay.

Ứng dụng Gojek hiện đang làm mưa làm gió tại Indonesia, nhưng tại thị trường Đông Nam Á lại đang lép vế trước Grab. Thị trường Việt Nam là thị trường nước ngoài đầu tiên mà Gojek đặt chân tới, thông qua GoViet.

Màu đỏ thương hiệu của GoViet cũng chính thức biến mất, thay vào đó là màu xanh lá cây của Gojek

Màu đỏ thương hiệu của GoViet cũng chính thức biến mất, thay vào đó là màu xanh lá cây của Gojek

Tháng 8/2018, GoViet chính thức ra mắt tại Việt Nam với màu đỏ làm thương hiệu. Hiện, GoViet hoạt động trên ba lĩnh vực là gọi xe (GoBike), giao hàng (GoSend), và đặt đồ ăn (GoFood), hoạt động tại Hà Nội và TP.HCM. GoViet tự công bố đạt đạt 100 triệu đơn hàng trong năm đầu tiên hoạt động và tăng gấp đôi thành 200 triệu sau đó sáu tháng.

Tổng giám đốc Gojek Việt Nam Phùng Tuấn Đức kỳ vọng: “Trở thành Gojek tại Việt Nam đồng nghĩa với việc chúng tôi sẽ mang tới trải nghiệm tốt hơn cho tất cả người dùng, ngày hôm nay và trong nhiều năm tới. Tôi tự hào và hứng khởi khi được lựa chọn để dẫn dắt Gojek Việt Nam trên hành trình này”.

Gojek được thành lập lần đầu tiên vào năm 2010, tập trung vào các dịch vụ chuyển phát nhanh và gọi xe, trước khi ra mắt ứng dụng điện thoại vào tháng 1 năm 2015 tại Indonesia.

Kể từ khi đặt chân vào Việt Nam đến nay, GoViet đã nhiều lần thay đổi CEO dẫn dắt. Tháng 4/2019, bà Lê Diệp Kiều Trang, một trong những tên tuổi có tiếng trong làng công nghệ chính thức về làm Tổng giám đốc GoViet. Tuy nhiên, chỉ 5 tháng sau đó, tháng 9/2019 bà Trang đã chính thức rời bỏ vị trí này và cũng chưa ghi được dấu ấn gì đáng kể.

Từ khi thành lập tại Việt Nam đến nay, GoViet là cái tên khá mờ nhạt trong thị trường xe công nghệ cũng như giao nhận đồ ăn. Trong khi đó, từ ban đầu, ứng dụng gọi xe này được kỳ vọng là đối thủ đáng gờm của Grab tại Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục