Góp sức lớn vào sự ổn định, văn minh và phát triển của địa bàn

  • 10/08/2015 07:20
  • 0 bình luận
  • Minh Hà
  • In bài
ANTĐ - 18 năm - một chặng đường không quá dài, nhưng quận Cầu Giấy đã thay đổi, chuyển biến tích cực, trên toàn diện các lĩnh vực. Trong bức tranh phát triển ấy, đã và đang có những đóng góp quan trọng của lực lượng công an, của những đội viên bảo vệ dân phố, dân phòng, cán bộ cơ sở.

Góp sức lớn vào sự ổn định, văn minh và phát triển của địa bàn ảnh 1

CAP Dịch Vọng cùng lực lượng bảo vệ dân phố tuần tra đảm bảo ANTT tại làng
Quốc tế Thăng Long


Chủ động trong công tác tham mưu

Trong câu chuyện với chúng tôi, lãnh đạo Quận ủy, UBND quận Cầu Giấy chia sẻ: "Sự đổi mới đi lên từng ngày của quận có đóng góp quan trọng của cán bộ, chiến sỹ công an trong việc giữ gìn ổn định ANCT, TTATXH, đảm bảo cuộc sống bình yên của nhân dân". Hòa chung với nỗ lực, quyết tâm của toàn lực lượng CATP, quán triệt và bám sát chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP, Quận ủy, UBND quận và của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, trong những năm qua, CAQ Cầu Giấy đã tham gia, thực hiện trọn vẹn, hiệu quả công tác bảo vệ những sự kiện lớn, trọng đại của đất nước, Thủ đô.Đó là Đại hội thể dục thể thao Đông Nam Á lần thứ 22; là Hội nghị diễn đàn kinh tế Á - Âu lần thứ V; hội nghị APEC lần thứ 14; Hội nghị Asean 16, 17; Đại hội Đảng toàn quốc, bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp; các sự kiện năm Việt Nam đảm nhiệm cương vị Chủ tịch ASEAN 2010, Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội... Vừa là lực lượng trực tiếp thực thi nhiệm vụ, nhiều năm qua, CAQ Cầu Giấy cũng đã chủ động, làm tốt công tác tham mưu giúp Quận uỷ, HĐND, UBND quận xây dựng, ban hành nhiều Chỉ thị, Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch về công tác đảm bảo ANTT giai đoạn 2001-2005, giai đoạn 2006-2010; 2011-2015, cùng với chương trình bảo vệ ANQG trong từng giai đoạn.Trên 4.200 lượt kế hoạch và phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện chính trị, các hoạt động ngoại giao, văn hoá, xã hội, thể dục thể thao, các đoàn khách quốc tế, các cuộc hội thảo khoa học diễn ra trên địa bàn… đã được CAQ xây dựng, triển khai và thu được kết quả tốt.Phòng ngừa tội phạm, nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân

Chặng đường từ ngày thành lập đến nay (1997-2015), CAQ Cầu Giấy phát hiện, xử lý khoảng 6.000 vụ phạm pháp hình sự; tỷ lệ điều tra khám phá chung đạt 77%; điều tra trọng án đạt 97,6%. Các lĩnh vực đấu tranh phòng chống tội phạm kinh tế, ma túy, môi trường cũng đạt và vượt chỉ tiêu cấp trên giao. Nhiều điểm, tụ điểm phức tạp về tệ nạn xã hội đã được xóa triệt để; cùng với đó, CAQ đã chủ động phối hợp với các địa bàn giáp ranh, rà soát, giải quyết kịp thời những tụ điểm phức tạp về tội phạm, trật tự xã hội.“Đô thị hóa nhanh kéo theo những thay đổi, biến động lớn về nhân khẩu. Đây là thách thức lớn đối với công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội và giữ gìn trật tự đô thị”, Đại tá Nguyễn Văn Sơn - Trưởng CAQ Cầu Giấy nhìn nhận. Chủ động nhận thức tình hình, vấn đề, CAQ đã tích cực phối hợp, thực hiện nhiều biện pháp, đồng bộ trong công tác quản lý hành chính, đặc biệt là các biện pháp công tác đăng ký, quản lý nhân hộ khẩu, công tác tiếp dân. Sự thay đổi, chủ động đặt ra trên toàn diện các công tác, từng cán bộ chiến sỹ, trong nhận thức và hành động, để hướng đến mục tiêu cao nhất: làm mọi việc tốt cho nhân dân, vì nhân dân phục vụ. Một yếu tố quan trọng, cũng chính là bí quyết để CAQ Cầu Giấy giữ gìn được sự bình yên địa bàn, là làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng; luôn bám sát định hướng, tư tưởng chỉ đạo của cấp trên, trọng tâm là việc thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND, phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phong trào thi đua "Vì ANTQ", cuộc vận động CAND chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ.Hai năm 2010-2011, CAQ Cầu Giấy được Bộ Công an, CATP trao tặng danh hiệu Lá cờ đầu cấp Bộ và thành phố. Đảng bộ CAQ được Thành ủy tặng Cờ thi đua 5 năm liền đạt danh hiệu Đảng bộ “Trong sạch- vững mạnh tiêu biểu”. Cùng với đó, công tác chăm lo đời sống, chế độ được coi trọng, đáp ứng được nguyện vọng của CBCS như thường xuyên tổ chức chế độ nghỉ dưỡng theo niên hạn; liên hệ mua và cấp phát thẻ bảo hiểm y tế cho thân nhân CBCS; rà soát số các đồng chí đến niên hạn thăng cấp bậc hàm, lên lương... và nhiều chế độ chính sách khác.18 năm trưởng thành trong chặng đường 70 năm thành lập lực lượng CAND, thực sự là mốc thời gian nhiều ý nghĩa, đối với tập thể mạnh CAQ Cầu Giấy.


Tin cùng chuyên mục