Xe+

Góp phần giảm tai nạn giao thông

  • 08/10/2012 07:28
  • 0 bình luận
  • Yên Hưng
  • In bài
ANTĐ - Thời gian gần đây trên các tuyến đường lớn thuộc địa bàn huyện Từ Liêm như Đại lộ Thăng Long, đường 32, xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông. Để hạn chế tình hình này, Đội Cảnh sát giao thông CAH Từ Liêm đã phối hợp với các đội thuộc Phòng CSGT thực hiện chương trình ra quân xử lý vi phạm, tích cực phòng ngừa.
Góp phần giảm tai nạn giao thông ảnh 1
Đội CSGT CAH Từ Liêm thường xuyên tuần tra kiểm soát, hạn chế tai nạn giao thông

Đợt cao điểm này tập trung vào các lỗi vi phạm như: Chạy quá tốc độ; sử dụng rượu bia; đi không đúng phần đường, làn đường; tránh vượt sai quy định; đi vào đường cấm, đường ngược chiều; đỗ dừng sai quy định; chở hàng cồng kềnh, quá khổ, quá tải; không có giấy phép lái xe hoặc giấy phép lái xe không phù hợp với phương tiện điều khiển; người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm... Ngay trong ngày đầu ra quân, Đội CSGT CAH Từ Liêm phối hợp với Đội CSGT số 6 đã xử lý 31 trường hợp vi phạm. 

Không chỉ làm tốt công tác phối hợp, Đội CSGT - CAH còn thường xuyên tuần tra kiểm soát các tuyến đường trên địa bàn huyện, hướng dẫn, nhắc nhở người dân thực hiện đúng quy định về an toàn giao thông. Trên địa bàn huyện có bến xe Mỹ Đình, nhiều năm qua là một điểm nóng về giao thông, Đội CSGT CAH Từ Liêm đã lên phương án phối hợp với Phòng Cảnh sát trật tự và các lực lượng liên ngành, tập trung kiểm tra, xử lý kiên quyết các vấn đề phức tạp ở trong và ngoài bến xe. 

Trung tá Lê Quang Mỹ, Đội trưởng Đội CSGT CAH Từ Liêm cho biết: Trọng tâm của công tác này là tham mưu cho UBND huyện, UBND xã Mỹ Đình có biện pháp quản lý khu đất trống phía sau bến xe tạo cơ sở pháp lý để các lực lượng phối hợp kiểm tra, duy trì trật tự công cộng. Đội đã phối hợp với các lực lượng xử lý kiên quyết tình trạng lập bến bãi trái phép, xe ô tô, vòng vo dừng đón khách sai quy định trên đường Phạm Hùng.

Từ Liêm là một địa bàn rộng, nhưng bị cắt ngang nhiều khu vực, người dân vẫn mang phong cách làng xã, khi tham gia giao thông thường không chú ý biển báo, đặc biệt là không đội mũ bảo hiểm. Khi một người dân vi phạm, bị xử lý, chỉ cần có người quen nhìn thấy, thông báo, cả làng cùng ùa ra xin. Vì vậy, mỗi cán bộ chiến sỹ Đội CSGT CAH Từ Liêm vừa phải mềm dẻo khi giải thích đồng thời cũng rất kiên quyết khi xử lý.

Để người dân thấy rõ được trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông, Đội đã tập trung vào công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông trên hệ thống loa truyền thanh của các huyện, xã, thị trấn; Tổ chức trưng bày pano, hình ảnh về trật tự ATGT tại trụ sở cơ quan xí nghiệp trường học... Phát thông báo tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn, những đoạn đường thường xảy ra tai nạn giao thông, nguyên nhân xảy ra tai nạn để người tham gia giao thông biết và có biện pháp phòng ngừa. Với các biện pháp đó, Đội CSGT CAH Từ Liêm đang cố gắng thực hiện mục tiêu giảm 30% số vụ tai nạn giao thông trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục