Xe+

GM thu hồi Chevrolet Captiva vì nguy cơ phát cháy

  • 23/12/2011 07:51
  • 0 bình luận
  • Hà Đặng
  • In bài
ANTĐ - Nếu Chevrolet không cẩn thận hãng này có thể sẽ bị biết đến như là “Hãng chiếc nơ cháy” trong lòng người tiêu dùng.
GM thu hồi Chevrolet Captiva vì nguy cơ phát cháy ảnh 1

General Motors đang thu hồi 15.627 chiếc Chevrolet Captiva model năm 2011-2012 vì những chiếc xe này có thể gây cháy trên đường. Theo công ty này, vấn đề bắt nguồn từ dầu trợ lực tay lái có thể bị quá nóng trong một số trường hợp và có thể gây cháy trong khoang động cơ.

Cho đến nay, vẫn chưa có bất kỳ một vụ cháy nào được thông báo từ người tiêu dùng mặc dù 3150 chiếc xe nằm trong nhóm bị thu hồi lần này là xe cho thuê tại Mỹ, điều này có nghĩa là những chiếc xe có thể bị sử dụng hết công suất và có nguy cơ rất cao cho việc phát cháy. Theo nhà sản xuất, ngọn lửa dễ bùng phát nhất khi lái xe cài số 1 đối với hộp số sàn trong một thời gian dài, điều này sẽ khiến dầu trợ lực tay lái trở nên rất nóng.

Đây là một năm khó khăn đối với Chevy với vấn đề cháy nổ. Đầu năm vừa rồi NHTSA (Ủy ban quản lý an toàn giao thông quốc gia của Mỹ) đã phát hiện ra rằng trong một số trường hợp, sau một vụ tai nạn nghiêm trọng, những chiếc xe Volt có thể tự nhiên bốc cháy. Vấn đề xảy ra sau khi nước làm mát pin lithium ion bị rò rỉ và kết tinh trên chính cục pin đó, tạo ra một mạch điện ngắn và có thể gây cháy. General Motors đề nghị được mua lại những chiếc xe Volt từ bất cứ khách hàng nào có yêu cầu.

Theo Autoguide

Tin cùng chuyên mục