Giữa căng thẳng với Nga, Ngoại trưởng Mỹ sắp thăm Ukraine

  • 30/04/2021 12:44
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken sẽ thăm Ukraine vào tuần tới khi căng thẳng Nga-Ukraine vẫn đang diễn biến phức tạp, với những quan ngại về các hoạt động quân sự ở biên giới 2 quốc gia Đông Âu này, phóng viên Đài truyền hình CBS, bà Norah O'Donnell cho biết.
Giữa căng thẳng với Nga, Ngoại trưởng Mỹ sắp thăm Ukraine ảnh 1

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken

Bà O'Donnell đã đưa tin về chuyến thăm của Ngoại trưởng Blinken vào ngày 29-4-2021, nhưng toàn bộ cuộc phỏng vấn của bà với ông Blinken sẽ được phát trên chương trình truyền hình 60 Minutes của CBS vào ngày 2-5.

Theo truyền thông Mỹ, chuyến thăm này có thể làm giảm bớt sự lo lắng của Ukraine trong bối cảnh có khả năng diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden, vào mùa hè tới.

Ông Blinken đã gặp Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba hồi đầu tháng này tại Brussels, Bỉ, và tuyên bố rằng Mỹ “ủng hộ chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine”.

Ukraine và Mỹ gần đây đã bày tỏ quan ngại về tình hình ở biên giới Ukraine - Nga, và thúc giục Matxcơva giảm leo thang căng thẳng. Đáp trả việc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tăng cường lực lượng gần biên giới Nga, Matxcơva cho biết tất cả các hoạt động chuyển quân của nước này là nhằm duy trì an ninh quốc gia.

Nga cũng nhiều lần tuyên bố, nước này không phải là một bên trong cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục