Giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn

  • 26/01/2018 12:30
  • 0 bình luận
  • Hồng Tuấn
  • In bài
ANTD.VN - Đó là một trong những vấn đề trọng tâm được CAQ Đống Đa, Hà Nội, thể hiện rõ quyết tâm thực hiện, tại hội nghị triển khai công tác năm 2018 của đơn vị, diễn ra sáng 26-1.

Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị này.

Thống kê của CAQ Đống Đa cho thấy, năm vừa qua, đơn vị đã điều tra, khám phá 240 vụ phạm pháp hình sự, bắt 326 đối tượng; triệt phá 54 ổ nhóm tội phạm hình sự, bắt 160 đối tượng.

Thiếu tướng Đào Thanh Hải phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Thiếu tướng Đào Thanh Hải phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trong công tác đấu tranh với tội phạm kinh tế, CAQ Đống Đa đã phát hiện, xử lý 115 vụ với 117 đối tượng vi phạm các quy định về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (đạt 174% chỉ tiêu năm).

Ngoài ra, trong các mặt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm vi phạm về môi trường; tội phạm ma túy; bắt, vận động đối tượng truy nã đầu thú... CAQ Đống Đa đều thực hiện nghiêm túc, đạt kết quả cao.

Đối với các mặt công tác khác như: Quản lý hành chính về trật tự xã hội, đảm bảo TTATGT, TTĐT, Ban chỉ huy CAQ Đống Đa đều chỉ đạo các đơn vị chức năng của CAQ thực hiện nghiêm túc, sáng tạo và đạt được hiệu quả nhất định. Cụ thể, trong công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, CAQ đã phát động thi đua cải cách hành chính trên lĩnh vực đăng ký hộ khẩu và cấp căn cước công dân, tạo thuận lợi cho người dân và được nhân dân hưởng ứng, ghi nhận…

Thiếu tướng Đào Thanh Hải trao khen thưởng cho đại diện các tập thể, cá nhân xuất sắc của CAQ Đống Đa năm 2017

Thiếu tướng Đào Thanh Hải trao khen thưởng cho đại diện các tập thể, cá nhân xuất sắc của CAQ Đống Đa năm 2017

Từ những việc làm hiệu quả đó, năm 2017, CAQ Đống Đa có 879 lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng. Tập thể CAQ vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Nhì và 9 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Ba; 18 cá nhân được Chính phủ tặng Bằng khen và Bộ Công an tặng Bằng khen cho 10 tập thể, 15 cá nhân.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thiếu tướng Đào Thanh Hải thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội biểu dương những thành tích, kết quả đạt được của CAQ Đống Đa trong năm 2017 và yêu cầu đơn vị quán triệt, thực hiện nghiêm túc những chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị triển khai công tác năm 2018 của CATP Hà Nội.

Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đề nghị CAQ Đống Đa tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nắm tình hình, nhất là ở cơ sở. Bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hóa, đối ngoại của đất nước và hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước diễn ra trên địa bàn quận.

Tạo chuyển biến tích cực về TTATXH, kiềm chế gia tăng tội phạm, đẩy lùi TNXH, làm giảm các loại tội phạm nghiêm trọng, rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng; ngăn chặn hiệu quả hoạt động của các ổ nhóm tội phạm và tập trung triệt xóa các tụ điểm phức tạp về TTXH.

Thiếu tướng Đào Thanh Hải cũng giao nhiệm vụ cho CAQ Đống Đa tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về ANTT; đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tham mưu và lãnh đạo chỉ huy trên các mặt công tác đảm bảo ANTT, nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác, chiến đấu thường xuyên và đột xuất của đơn vị.

Tin cùng chuyên mục