Giữ bình yên tại công viên Thống Nhất

  • 03/10/2015 06:23
  • 0 bình luận
  • Thanh Quang
  • In bài
ANTĐ - Do công tác phối hợp bảo vệ ANTT, phòng ngừa và đấu tranh phòng chống tội phạm, TNXH trên địa bàn công viên Thống Nhất (phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng) được thực hiện tốt, những năm gần đây, tình hình hoạt động tội phạm tại khu vực này đã được đẩy lùi, đem lại sự bình yên cho du khách và người dân. Kết quả đó có đóng góp không nhỏ của CAP Lê Đại Hành.
CAP Lê Đại Hành phối hợp với lực lượng chức năng thường xuyên tuần tra, mật phục tại công viên Thống Nhất

CAP Lê Đại Hành phối hợp với lực lượng chức năng thường xuyên tuần tra, mật phục tại công viên Thống Nhất


Triển khai hiệu quả các chuyên đề

Với diện tích gần 50ha, công viên Thống Nhất thuộc địa bàn phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng có lượng khách đến vui chơi, ghé thăm đông. Công viên giáp ranh các phường Bách Khoa, Nguyễn Du (quận Hai Bà Trưng), phường Trung Phụng, Phương Liên (quận Đống Đa). Do vậy, đây cũng là địa bàn mà các loại tội phạm và tệ nạn xã hội dễ lợi dụng hoạt động.Thiếu tá Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng CAP Lê Đại Hành cho biết, trong những năm qua, được sự chỉ đạo của BCH CAQ, sự phối hợp của Phòng Cảnh sát trật tự CATP Hà Nội, các đội nghiệp vụ CAQ và Công ty TNHH Nhà nước một thành viên công viên Thống Nhất, CAP Lê Đại Hành đã làm tốt công tác điều tra cơ bản, khảo sát nắm tình hình địa bàn, triển khai có hiệu quả chuyên đề phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, thực hiện nhiều biện pháp phòng và đấu tranh chống các loại tội phạm, TNXH, giữ gìn ANTT trên địa bàn công viên Thống Nhất, đem lại sự bình yên cho nhân dân, khách du lịch mỗi khi đến đây vui chơi, giải trí.Không để tội phạm có đất sống

Với mục tiêu quyết không để tội phạm có đất sống, CAP Lê Đại Hành thường xuyên phối hợp với các đội nghiệp vụ CAQ phục kích vào giờ cao điểm, các ngày cuối tuần, các ngày lễ, Tết để kịp thời phát hiện bắt giữ, xử lý đối tượng hoạt động phạm tội tại địa bàn công viên. Bên cạnh đó, đơn vị bố trí lực lượng tuần tra, kịp thời tổ chức kiểm tra, xử lý các đối tượng nghiện, mại dâm lang lang, quét vét xử lý số hàng quán bán rong vi phạm trật tự công cộng trong công viên.Ngày 11-8, CAP qua kiểm tra hành chính phát hiện một thanh niên có biểu hiện nghi vấn trong công viên. Đó là Đào Quang Hưng, SN 1980, quê Tiền Hải, Thái Bình. Với đối tượng này, CAP đã tiến hành thử nước tiểu, kết quả dương tính với ma túy nên đã hoàn tất hồ sơ, chuyển cơ quan chức năng đưa đi cai nghiện bắt buộc tại Trung tâm Lao động Xã hội số 1. Ngoài ra, trung tuần tháng 9 vừa qua, CAP phối hợp với đội nghiệp vụ CAQ kiểm tra, tạm giữ 2 đối tượng nghi vấn về hành vi trộm cắp tài sản và đã bàn giao cho CAQ để tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.Đại úy Dương Văn Sơn - Phó Trưởng CAP Lê Đại Hành cho biết, một năm trở lại đây, đối tượng lợi dụng nơi vắng vẻ trong công viên để sử dụng ma túy đã gần như không còn, CAP cũng chưa nhận được một đơn trình báo nào của bị hại về việc mình bị cướp, hay bị trộm cắp lấy tài sản trong công viên. Là người thường xuyên vào công viên tập thể dục, bà Nguyễn Thị Minh, ở phường Nguyễn Du cho biết: Những năm gần đây, cơ sở hạ tầng trong công viên như hàng rào, đường đi, hệ thống đèn chiếu sáng được đầu tư, hoàn thiện nên  phần nào  đã hạn chế được tội phạm. Đặc biệt, không kể ngày lẫn đêm, ngoài lực lượng bảo vệ của công viên thì các đồng chí công an cũng thường xuyên đi tuần tra nhắc nhở người dân cảnh giác, tự bảo quản tài sản của mình, kịp thời phát hiện kẻ gian.

Tin cùng chuyên mục