Giọt nước mắt muộn màng của Hùng “đui”

  • 20/08/2012 11:09
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Ngay từ khi được dẫn giải đến nơi xét xử, đôi mắt Hùng quay quắt tìm hai đứa con. Đứa nhỏ thiếu mẹ từ thuở nằm nôi nay đã 4 tuổi, nhìn thấy cha cứ ào tới đòi bế. Thương con xé lòng, Hùng vội vã quay mặt đi giấu hai hàng nước mắt đang tràn xuống.

“Đại lý ma túy” của Hùng “đui”

Trần Văn Hùng thường được mọi người gọi là Hùng “đui”. Tuy biệt danh này không liên quan gì đến đôi mắt sáng, nhưng cái sự “đui” của Hùng trong cuộc sống xem ra liên quan không ít. Sinh năm 1982, trú tại P.1, TP Đông Hà, sống môi trường gần chợ lại thất học sớm nên Hùng sớm lầm lỗi vì nông nổi và dại dột. 17 tuổi Hùng bị TAND H. Lệ Thủy (Quảng Bình) tuyên phạt 9 tháng tù về các tội “Trộm cắp tài sản” và tội “Trốn khỏi nơi giam giữ”, sau đó thụ án tại Trại giam Đồng Sơn. Kể từ ngày mãn hạn tù trở về địa phương sinh sống, Hùng đã luôn nỗ lực hoàn lương với công việc bốc vác nặng nhọc.

Năm 2006, Hùng lập gia đình, rồi hai đứa con lần lượt chào đời mang đến nguồn vui bất tận. Ai cũng mừng cho Hùng đã trưởng thành. Tuy nhiên, biến cố xảy ra trong hôn nhân đã khiến Hùng gục ngã. Vợ Hùng bỏ đi để lại hai con, đặc biệt con nhỏ có đứa vẫn nằm nôi. Đến giờ, lý do người vợ trẻ rời xa bố con Hùng vẫn là bí mật không dễ sẻ chia với ai. Sau thời gian đó, mọi người thấy Hùng lặng lẽ hơn. Ẩn sâu trong đôi mắt đẫm buồn là tận cùng sự cô đơn và sầu muộn. Ngay cả việc Hùng “bập” vào ma túy rồi nghiện nó từ bao giờ cũng không ai biết rõ. Chỉ hay rằng, khi Hùng bị bắt thì đã là con nghiện nặng.

Chán chường, mất phương hướng, Hùng còn lao vào cờ bạc. Ma túy và đỏ đen, hai khoản hư hỏng ngốn bộn tiền ấy dồn Hùng đến một con đường kiếm tiền nhanh nhưng bất chính: mua bán trái phép chất ma túy. Để lời cao, Hùng thân chinh ra tận Hải Phòng mua heroin vào Đông Hà chia lẻ bán lại. Từ tháng 4 đến 10-2011, Hùng nhiều lần ra Hải Phòng, ban đầu mua chỉ vài triệu đồng, sau tăng lên vài chục triệu đồng, số tiền lãi thu về được gấp đôi. Cũng trong thời gian trên, nhận thấy việc mua bán bận rộn, Hùng lôi kéo thêm Trần Minh Chung (SN 1988, còn gọi là Chung “mọ” - là con của bác ruột, cũng nghiện ma túy) phụ giúp mình. Chung vì muốn có ma túy để sử dụng, một phần khác thương cảm cho người em họ lận đận trong cuộc sống mà hỗ trợ Hùng tích cực. Để thuận tiện, Chung dọn về ở chung với Hùng. Tin cậy, có lần Hùng đưa Chung đi theo ra Hải Phòng cùng mua ma túy, còn việc chia lẻ, giao hàng tại Đông Hà cũng phần lớn do Chung thực hiện.

Giọt nước mắt muộn màng của Hùng “đui” ảnh 1

 Bắt quả tang một vụ mua bán ma túy trái phép tại TP Đông Hà.

Trở lại thời gian ngày 13-10-2011, sau khi Hùng giao cho Chung đi đưa “hàng”, giá 1 triệu đồng trong số heroin vừa mua từ Hải Phòng về thì lực lượng CSĐTTPVMT CA tỉnh Quảng Trị khám xét nhà, thu giữ 5 cục heroin được giấu trong bao thuốc lá có trọng lượng 28,9702g, số tiền mặt hơn 90 triệu đồng cùng nhiều dụng cụ bơm kim tiêm.

Thức tỉnh

Không quá hoảng loạn, cũng không chối tội gay gắt như nhiều đối tượng ma túy khác, Hùng thành khẩn khai báo chi tiết. Danh sách con nghiện mua hàng của Hùng rất nhiều, đều là khách quen nên mỗi đối tượng có vài chục lần giao dịch với Hùng và Chung trước khi đường dây bị triệt xóa. Địa điểm giao hàng không cố định, có khi là nhà Hùng, có lúc ở khu vực Bảo tàng tỉnh trên đường Nguyễn Huệ, hoặc tại điểm trước cổng trường cấp III. Với thủ đoạn ấy, Hùng đã hoạt động mua bán ma túy trong nhiều tháng dài khiến tình hình ANTT thêm phần nhức nhối.

Con người Hùng đa cảm, rất dễ xúc động, dù là kẻ có nhiều thủ đoạn, liều lĩnh nhưng nhiều lúc Hùng bật khóc hối hận đến tội nghiệp. Mới đây, TAND TP Đông Hà đưa ra xét xử vụ án Hùng và Chung về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Sau nhiều tháng bị tạm giam, anh em Hùng được gặp người thân ngay tại phiên tòa. Ngay từ khi được dẫn giải đến nơi xét xử, đôi mắt Hùng quay quắt tìm hai đứa con. Đứa nhỏ thiếu mẹ từ thuở nằm nôi nay đã 4 tuổi, nhìn thấy cha cứ ào tới đòi bế. Thương con xé lòng, Hùng vội vã quay mặt đi hướng khác để giấu hai hàng nước mắt đang tràn xuống. Cũng suốt phiên tòa hôm ấy, người nhà của Chung lẫn Hùng thương xót cho hai đứa con lạc lối, thi thoảng những tiếng khóc ray rứt bỗng vỡ òa làm gián đoạn phiên xét xử...

Cả quá trình xét hỏi, Hùng biểu hiện cao nhất của sự thành khẩn và hứa trước tòa sẽ cải tạo tốt để sớm được trở về với hai con nhỏ. Còn Chung, rất ăn năn, hối cải, cũng không hề oán hận Hùng đã lôi kéo mình phạm tội mà còn xin giảm tội cho người em con chú ruột trong tình thân thấm đẫm. Xét toàn diện vụ án, áp dụng hai tình tiết giảm nhẹ theo luật định là thành khẩn và tự thú, Hùng nhận bản án 12 năm 6 tháng tù; Chung bị tuyên phạt 11 năm tù. Bản án thấu tình đạt lý nhưng với người thương con như Hùng thì mỗi ngày xa con chính là sự đày đọa đớn đau nhất. Trước khi lên xe đặc chủng CA về trại giam, Hùng cứ cố với ánh mắt để chạm vào con trong khi mắt lại nhòa lệ, rưng rức...

Theo Công an Đà Nẵng

Tin cùng chuyên mục