Giọng hát Việt nhí thất bại trong việc chọn ca khúc chính

  • 06/09/2013 13:03
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết
  • In bài
ANTĐ - Chỉ thu hút được 12 nhạc sĩ chuyên và không chuyên trên cả nước với 49 ca khúc dự thi, hầu hết các ca khúc này không có sự đột phá hay mới mẻ trong giai điệu, Giọng hát Việt nhí đã "thất bại" trong việc tìm ra ca khúc chính của mùa giải đầu tiên.
Nhằm bổ sung nguồn ca khúc mới dành riêng cho lứa tuổi từ 9 – 15 và tạo điều kiện cho các nhạc sĩ trẻ phát huy tài năng của mình, ban tổ chức chương trình Giọng hát Việt nhí đã phát động cuộc thi sáng tác bài hát với các chủ đề phù hợp với lứa tuổi, ca từ trong sáng, giai điệu hiện đại. Thời gian phát động kéo dài từ tháng 1 đến tháng 6-2013.  Tuy nhiên, trong suốt thời gian dài phát động, cuộc thi chỉ thu hút sự chú ý của 12 tác giả chuyên nghiệp và không chuyên trong nước với tổng cộng 49 ca khúc dự thi. 

Giọng hát Việt nhí thất bại trong việc chọn ca khúc chính ảnh 1
Đêm chung kết đang đến gần, tuy nhiên Giọng hát Việt nhí
 đã không thể tìm ra bài hát chính sử dụng trong mùa đầu tiênBan tổ chức cho biết, các tác phẩm gửi về dự thi đa phần có chất lượng đồng đều nhưng chỉ có một số ca khúc phù hợp với lứa tuổi của các em về ca từ, phần lớn trong số đó có giai điệu chưa thật sự mới mẻ và đột phá; nhiều tác phẩm có ca từ chỉ phù hợp với các bé từ 5-7 tuổi.

Điều đó cho thấy các ca khúc dự thi không những bị giới hạn về số lượng mà còn về cả chất lượng. Trong suốt thời gian phát động, ban tổ chức chưa tìm được ca khúc phù hợp với tiêu chí chất lượng như mong muốn của chương trình. Vì vậy, không có ca khúc nào được sử dụng cho chương trình Giọng hát Việt nhí mùa đầu tiên. 

Đại diện ban tổ chức cho biết, Giọng hát Việt nhí sẽ tiếp tổ chức cuộc thi vận động sáng tác ca khúc cho chương trình trong những năm sau. Đồng thời bày tỏ mong muốn các nhạc sĩ trẻ yêu thích sáng tác và quan tâm đến mảng âm nhạc thiếu nhi tiếp tục gửi hồ sơ dự thi đến chương trình. Đây cũng là việc làm tích cực để góp phần nâng cao chất lượng và số lượng của các ca khúc thiếu nhi. 

Tin cùng chuyên mục