Giết vợ chồng "bạn nhậu" để cướp

  • 27/10/2016 15:21
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn - C. Đức
ANTD.VN - Khi tỉnh rượu, Thắng nhìn thấy vợ ông Dần đeo đôi bông tai bằng vàng nên nảy lòng tham, muốn chiếm đoạt để mua ma túy. Nghĩ là làm, Thắng dùng dao đâm chết người vợ lấy đi đôi bông tai, nghe tiếng vợ kêu, ông Dần chạy ra thì bị Thắng đâm trọng thương.
Vi Văn Thắng trước vành móng ngựa trong phiên xử sáng nay

Vi Văn Thắng trước vành móng ngựa trong phiên xử sáng nay

Ngày 27-10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử bị cáo Vi Văn Thắng (SN 1993) trú ở bản Cỏ Nong, xã Mường Nọc, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An về tội Giết người và Cướp tài sản. Nạn nhân của Thắng là ông Sầm Văn Dần (SN 1955) và bà Vi Thị Thu Loan (SN 1953) trú cùng bản với Thắng.

Theo cáo trạng, vào 13h ngày 28-5-2016 Vi Văn Thắng đi bộ đến nhà ông Dần chơi. Khi đi, Thắng bỏ con dao dài 20cm vài túi quần. Thắng đến, ông Dần rủ nhậu cùng. Ông Dần nói Thắng ra sau vườn lấy nhộng ong còn mình đi mua rượu. Chuẩn bị xong xuôi, hai người chén tạc, chén thù với nhau. Đến 16h chiều cùng ngày, bà Loan vợ ông Thắng đi chơi về.

Thầy chồng đang nhậu với Thắng, bà Loan ra phía sau nhà dọn dẹp. Sau khi nhậu chán, ông Dần vào buồng ngủ còn Thắng nằm ngủ ngay ở chiếu. Đến 18h tối, Thắng tỉnh dậy thì thấy bà Loan đang ngồi ở cửa cho gà ăn. Lúc này, nhìn thấy đôi bông tai mà bà Loan đang đeo Thắng nảy sinh ý đồ chiếm đoạt.

Nghĩ là làm, Thắng nhẹ nhàng đến sau lưng bà Loan rút dao đâm một nhát vào cổ khiến bà Loan ngã sấp về phía trước. Thắng tiếp tục lao theo đâm nhiều nhát, bà Loan chỉ kịp kêu chồng một tiếng rồi bất tỉnh. Thắng bình tĩnh tháo đôi bông tai bằng vàng của bà Loan cho vào túi.

Vì đôi hoa tai bằng vàng, Thắng đã giết hai người hàng xóm thân thiết của mình

Vì đôi hoa tai bằng vàng, Thắng đã giết hai người hàng xóm thân thiết của mình

Ông Dần đang ngủ nghe tiếng vợ gọi nên bật dậy chạy ra ngoài thì bị Thắng dùng dao đâm nhiều nhát. Thấy ông Dần gục tại chỗ, nghĩ người hàng xóm đã chết Thắng bỏ đi. Sau đó, Thắng đem đôi bông tai bằng vàng vừa cướp được đi bán ở tiệm vàng lấy 3,2 triệu đồng. Với số tiền này, Thắng mua ma túy, chuộc xe máy, mua điện thoại hết 1,8 triệu đồng.

Sau đó, Thắng đến nhà di ruột ở xã Tiền Phong, huyện Quế Phong để trốn. Tại đây, Thắng cho dượng vay số tiền 1,4 triệu đồng còn lại. Ngày 29-5-2016, Vi Văn Thắng bị cơ quan công an bắt giữ. Về phần vợ chồng ông Dần, khi người dân phát hiện và đưa đi cấp cứu thì do vết thương nặng nên bà Loan đã tử vong còn ông Dần may mắn được cứu sống.

Trong biên bản giám định của Phòng kỹ thuật hình sự công an tỉnh Nghệ An thì nguyên nhân tử vong của bà Loan là do suy hô hấp, suy tuần hoàn do đa vết thương làm xuyên thủng phổi và mạc treo ruột non. Còn ông Dần, tuy được cứu sống nhưng những vết thương mà Thắng gây ra cũng khiến người đàn ông này bị tổn hại 67% sức khỏe.

Được biết, Thắng nên duyên vợ chồng với người phụ nữ sinh năm 1980 và có 1 đứa con. Do vợ chồng xảy ra nhiều mâu thuẫn dẫn đến ly hôn, đứa con được ông bà ngoại nuôi dưỡng. Vợ Thắng xuống TP. Vinh làm công nhân. Trong phiên tòa, Thắng thành thật khai nhận hành vi mất nhân tính của mình. Khi được nói lời sau cùng, Thắng tỏ ra ân hận nói lời xin lỗi gia đình nạn nhân và mong muốn HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để Thắng sớm được trở về làm lại cuộc đời.

Tuy nhiên, sau khi xem xét, HĐXX nhận thấy hành vi của Thắng cần phải loại bỏ khỏi xã hội nên đã tuyên phạt Vi Văn Thắng án tử hình về tội giết người, 5 năm tù về tội cướp tài sản, tổng hình phạt là án tử hình. Về mặt dân sự, HĐXX buộc Thằng bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền 257 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục