Giết 3 người trong 1 ngày vì vợ ôm con bỏ về nhà mẹ đẻ

  • 26/04/2018 06:57
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tuất
  • In bài
ANTD.VN - Khi biết vợ ôm con bỏ về nhà mẹ đẻ ở làng Budyonovka, huyện Beysky, Cộng hòa Khakassia thuộc Nga sau một cuộc cãi nhau, Valery Pidgursky (23 tuổi) lập tức đuổi theo. Trong cơn giận dữ, hắn đã giết hại 3 người, trong đó có cả mẹ vợ.
Bà Tatiana bị bắn chết tại chỗ

Bà Tatiana bị bắn chết tại chỗ

Thường xuyên đánh đập người yêu

Valery và Yulia chơi thân với nhau từ năm 2012 khi học cùng trường phổ thông. Valery học trên Yulia 2 lớp. Sau đó, họ yêu nhau. Theo lời một giáo viên của trường, Valery có 2 người anh và 3 người chị. Gia đình họ rất khó khăn. Mẹ của Valery ly hôn từ lâu và phải nuôi con một mình. Bố của Valery là người nghiện rượu. 

Còn Yulia là con duy nhất trong gia đình. Mặc dù cũng nuôi con một mình, nhưng mẹ của Yulia, bà Tatiana - y tá của trạm cấp cứu y tế luôn cố gắng làm mọi điều có thể cho con gái. Theo bà Svetlana Pavina, đại diện của Cơ quan Điều tra Khakassia, Valery đã phục vụ một đơn vị công binh đóng quân tại Cộng hòa Kabardino - Balkaria thuộc Nga và được giải ngũ vào năm 2015.

Tuy nhiên, Valery bắt đầu uống nhiều rượu, trong khi vẫn từng được coi là người ít nói, khiêm nhường và dễ mến. Không chỉ vậy, theo người dân địa phương, Valery không muốn làm việc, sống lay lắt bằng tiền ít ỏi kiếm được. Bà Tatiana cũng đã giúp Valery tìm việc làm. Dù không có kết quả, bà vẫn không phản đối con gái yêu Valery.

Do không kiếm được việc làm, thiếu tiền tiêu, luôn phải nghe những lời giáo huấn của bà Tatiana, hắn không kiềm chế bản thân và đã trút giận lên đầu vợ sắp cưới. Mặc dù Valery đã xin lỗi, nhưng sau đó hắn vẫn thường xuyên đánh đập Yulia.

Người thân khuyên Yulia nên chia tay, Valery chuyển đi nơi khác và làm lại từ đầu. Cô nghe lời và chuyển đến thành phố Krasnoyarsk, thuê một căn hộ để ở và đã tìm được việc làm. Nhưng, Valery tìm đến và lại xin lỗi. Yulia quay trở về và xin vào làm việc tại trường mẫu giáo. Còn Valery dùng xe ô tô riêng chở khách kiếm thêm thu nhập. 

Tháng 7-2016, họ kết hôn. Một tháng sau đó, Yulia sinh con trai đầu lòng. Valery đưa vợ con về thành phố Sayanogorsk và thuê một căn hộ để ở. Valery lại uống rượu và đánh vợ. Ngày 2-12-2016, hắn lao vào đánh Yulia, đập phá đồ đạc. Mấy ngày sau, Yulia ôm con bỏ đi. 

Valery, kẻ sát hại 3 người

Valery, kẻ sát hại 3 người

Bắn chết cùng lúc 2 người

Khi biết vợ đưa con về nhà mẹ đẻ ở làng Budyonovka, huyện Beysky, Valery quyết định giết mẹ vợ vì cho rằng bà cản trở cuộc sống của vợ chồng hắn và không cho hắn gặp con. Valery đã đề nghị Vasily Vasilyev, bạn của hắn giúp đỡ.

Ngày 9-12-2016, Valery đưa Vasily đến nhà người họ hàng của mình để lấy súng vì ông này là thợ săn. Valery dùng thanh sắt đánh vào đầu người thợ săn 59 tuổi khiến ông ngất xỉu tại chỗ. Chúng phá két sắt, lấy khẩu súng carbine cùng hộp đạn và bỏ đi. Do bị đánh vỡ đầu, người thợ săn rơi vào tình trạng hôn mê sâu và qua đời tại bệnh viện 10 ngày sau đó.

Cũng trong ngày 9-12, Valery và Vasily đã cùng đến nhà bà Tatiana ở  Budyonovka. Valery dùng khẩu carbine vừa lấy được bắn vào bà Tatiana (42 tuổi) và người đàn ông 51 tuổi sống cùng với bà. 2 người đã tử vong tại chỗ. Yulia thoát chết vì khi đó đi thăm bạn ở Abakan, thủ phủ của Khakassia. 

Yulia may mắn thoát chết

Yulia may mắn thoát chết

Valery đưa con trai về cho mẹ đẻ và bỏ trốn. Hắn bị truy nã toàn liên bang. Sau khi nhận lại con, Yulia và cháu bé được cảnh sát bảo vệ trong suốt thời gian Valery chưa bị bắt. Ngày 30-12-2016, đang trên đường đến Krasnoyarsk, Valery bỏ chạy khi gặp xe tuần tra của cảnh sát và đã bị bắt. Còn Vasily bị bắt vào ngày 12-12-2016.

Ngày 18-4-2018, Tòa án Tối cao Khakassia đã tuyên phạt Valery tù chung thân, Vasily - 12 năm tù và hạn chế tự do 1 năm 6 tháng. Cả 2 đều phải chấp hành hình phạt với chế độ giam giữ nghiêm ngặt.

Tin cùng chuyên mục