Giáo hoàng tới Mỹ với thông điệp hòa giải

  • 24/09/2015 06:55
  • 0 bình luận
  • Hoàng Minh
  • In bài
ANTĐ - Ngày 22-9, Đức Giáo hoàng Francis I đã bắt đầu chuyến công du mang tính lịch sử tới Mỹ với mong muốn gửi một thông điệp hòa giải tới những nhà lãnh đạo cũng như người dân của quốc gia có nền kinh tế đứng đầu thế giới này. 

Giáo hoàng tới Mỹ với thông điệp hòa giải ảnh 1Giáo hoàng được gia đình Tổng thống Obama và các em nhỏ chào đón

Sau khi được Tổng thống Barack Obama đích thân ra tận chân máy bay đón   tại căn cứ không quân Andrews gần Thủ đô Washington, Giáo hoàng Francis I đã lên một chiếc xe Fiat màu đen. Trên đường phố Washington, ngài được người dân, đặc biệt là các em nhỏ hân hoàn chào đón, hô vang “Chúng cháu yêu Giáo hoàng”, “Chào mừng ngài đến với nước Mỹ”, hay như một bức vẽ graffiti “Đức Giáo hoàng, người là bạn của chúng ta”. 

 Mang theo thông điệp hòa giải từ Cuba tới Mỹ, Giáo hoàng dự kiến sẽ đề cập nhiều vấn đề trong chuyến thăm Mỹ như: kinh tế, biến đổi khí hậu, người nhập cư, người tị nạn, người nghèo, trong đó có tiến trình bình thường hóa quan hệ giữa Mỹ và Cuba tại cuộc gặp với các nhà lãnh đạo Mỹ. Chuyến thăm kéo dài 5 ngày của vị giáo hoàng 78 tuổi sẽ trải dài khắp Washington D.C, New York và Philadelphia. Dự kiến hôm nay 24-9, Giáo hoàng Francis sẽ có bài phát biểu tại quốc hội Mỹ, tập trung vào “quan hệ song phương và đa phương như một dấu hiệu của sự tiến bộ và cùng tồn tại”. Giáo hoàng Francis là giáo hoàng đầu tiên có bài phát biểu trước Quốc hội Mỹ.

Theo Reuters/ABCnews

Tin cùng chuyên mục