Giáo dục tình dục an toàn cho người vị thành niên

  • 06/07/2017 23:48
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 6-7, Sở Y tế Hà Nội phối hợp với UBND quận Thanh Xuân đã tổ chức Lễ mít tinh, cổ động diễu hành kỷ niệm ngày Dân số Thế giới (11-7) với chủ đề “Kế hoạch hóa gia đình: Nâng cao vị thế con người và phát triển đất nước phồn vinh”. 

Theo thông tin từ Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) cung cấp, ở các quốc gia phát triển, ước tính hàng năm có khoảng 14,5 triệu trẻ em gái tuổi từ 15-19 đã sinh con. Việc tiếp cận phổ cập với các dịch vụ kế hoạch hóa gia đình tự nguyện có thể giảm 1/3 số ca tử vong ở mẹ và giảm 20% tỷ lệ tử vong trẻ em. 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, thanh niên và vị thành niên là những đối tượng phải đương đầu với nhiều nguy cơ và thử thách liên quan đến sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục như thiếu kiến thức, kỹ năng cần thiết để chăm sóc bản thân; tình trạng vị thành niên, thanh niên có thai ngoài ý muốn, phá thai không an toàn, mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, nhiễm HIV/AIDS còn cao...

Do vậy, thời gian tới, Hà Nội sẽ chú trọng nâng cao nhận thức của mỗi cặp vợ chồng, vị thành niên và thanh niên. Đặc biệt, sẽ đầu tư cho tương lai của các thanh niên, vị thành niên bằng việc cung cấp giáo dục có chất lượng, kỹ năng sống; giúp trẻ được tiếp cận với giáo dục sức khỏe sinh sản và giáo dục tình dục toàn diện bao gồm: giới, bình đẳng giới và quyền sinh sản.

Tin cùng chuyên mục