Giáo dục pháp luật cho học sinh trường THCS Láng Thượng

  • 16/05/2019 12:56
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 16-5, Ban Chỉ đạo (BCĐ) 138 quận Đống Đa, Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh trường THCS Láng Thượng, phường Láng Thượng.

Tại buổi tuyên truyền, các báo cáo viên đã truyền đạt nhiều nội dung về phòng chống tác hại của ma túy, chấp hành Luật Giao thông đường bộ và công tác PCCC.

Giảng viên Học viện Cảnh sát nhân dân cung cấp thông tin về nhận biết các loại ma túy cho học sinh

Giảng viên Học viện Cảnh sát nhân dân cung cấp thông tin về nhận biết các loại ma túy cho học sinh

Giảng viên của Học viện CSND đã cung cấp cho các em học sinh những thông tin bổ ích, giúp các em hiểu biết cơ bản khái niệm chất ma túy; các loại ma tuý mới hiện nay như cỏ mỹ, tem lưỡi, heroin, ma tuý đá… và thông tin về hình thức, tác hại của ma tuý.

Cùng với đó là kỹ năng ứng phó với các tình huống khi bị rủ rê, lôi kéo sử dụng ma túy; khi có tâm lý tiêu cực; lúc bị các đối tượng lừa hoặc uy hiếp; khi tiếp xúc, chơi với người nghiện...

Lực lượng công an trấn áp tội phạm trong Tiểu phẩm "Cái chết trắng"

Lực lượng công an trấn áp tội phạm trong Tiểu phẩm "Cái chết trắng"

Thông qua Tiểu phẩm “Cái chết trắng”, các thầy cô Học viện Cảnh sát nhân dân đã mang đến thông điệp cảnh báo sâu sắc về hiểm họa ma túy tàn phá, hủy diệt hạnh phúc bao gia đình… từ đó giúp các em học sinh có thêm kỹ năng để tránh xa ma túy.

CAQ Đống Đa hướng dẫn các em học sinh cách sử dụng bình cứu hỏa

CAQ Đống Đa hướng dẫn các em học sinh cách sử dụng bình cứu hỏa

Bên cạnh đó, CAQ Đống Đa và Phòng Cảnh sát giao thông CATP Hà Nội đã truyền đạt đến học sinh trường THCS Láng Thượng các nội dung về quy định khi tham gia giao thông, quy định chấp hành việc đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, các nguyên tắc khi xảy cháy, cách sử dụng bình chữa cháy, cách thoát nạn....

Cách xử lý khi có cháy

Cách xử lý khi có cháy

Cô giáo Lê Thị Thanh Tâm, Hiệu trưởng Trường THCS Láng Thượng chia sẻ, buổi tuyên truyền này có ý nghĩa rất thiết thực trong bối cảnh ma túy đang len lỏi vào nhiều trường học và tình trạng vi phạm Luật giao thông, cháy - nổ diễn ra thường xuyên.

Nhà trường đã chủ động lồng ghép các chủ đề qua một số tiết học ngoại khóa, tuy nhiên, với sự xuất hiện của các chiến sỹ công an, buổi tuyên truyền có sức thuyết phục các em mạnh mẽ hơn. 

Cùng với đó là các quy định khi tham gia giao thông

Cùng với đó là các quy định khi tham gia giao thông

Cô Lê Thị Thanh Tâm mong muốn, sau buổi nói chuyện, mỗi em học sinh về nơi cư trú sẽ là những tuyên truyền viên, giúp mọi người hiểu rõ hơn về mối nguy hiểm của ma túy, chấp hành đúng các quy định khi tham gia giao thông và công tác PCCC.

Thượng tá Lê Văn Hiến, Phó Trưởng CAQ Đống Đa nhấn mạnh: “Chương trình giáo dục pháp luật về ma túy, giao thông và PCCC cho học sinh với mục đích giúp các em nhận thức rõ những tác hại của ma túy và cách phòng tránh; nắm được những kỹ năng của công tác PCCC và nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ. Từ đó, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, từng bước làm giảm các hành vi vi phạm.

Đồng thời, thông qua công tác tuyên truyền, tăng cường sự phối hợp có hiệu quả giữa lực lượng công an và nhà trường trong việc giao dục pháp luật cho học sinh sát với thực tế, nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác phòng ngừa, đảm bảo tốt an ninh học đường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục”.

Tin cùng chuyên mục