• Chống xâm hại tình dục trẻ em trong trường học: Phụ huynh lảng tránh, sao giúp được con?

  Chống xâm hại tình dục trẻ em trong trường học: Phụ huynh lảng tránh, sao giúp được con?

  ANTD.VN - Sau hàng loạt vụ xâm hại tình dục trẻ em vừa được phát hiện, thêm một lần nữa, tình trạng xâm hại tình dục trẻ em lại được cảnh báo ở mức độ cao nhưng trong nhà trường, việc giáo dục, tuyên truyền những nội dung liên quan tới vấn đề này đang vấp phải không ít rào cản tâm lý.

 • "Mù về tình dục", nhiều em gái lĩnh hậu quả nặng nề

  "Mù về tình dục", nhiều em gái lĩnh hậu quả nặng nề

  ANTD.VN -"Chúng ta không thất học, không mù ngoại ngữ, tin học, nhưng mù về tình dục. Chúng ta không hiểu chính bản thân chúng ta chứ đừng nói đến bạn đời". Đó là nhận định của Bác sỹ Nguyễn Lan Hải - chuyên gia nghiên cứu về vấn đề giới tính, tình dục, tác giả cuốn sách "Cẩm nang giáo dục giới tính" trong hội thảo “Sex do it or lost” do Nxb Phụ nữ tổ chức mới đây.

 • Trung Quốc: Học sinh được giảm giá... phá thai

  Trung Quốc: Học sinh được giảm giá... phá thai

  ANTĐ - Gần đây bệnh viện Thái Y Đường ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc có đăng quảng cáo “phá thai không đau, giảm nửa giá cho học sinh, từ 900 NDT xuống còn 450 NDT”. Quảng cáo gây nhiều tranh cãi này một lần nữa khiến các bậc phụ huynh Trung Quốc được nhắc nhở về tình trạng nạo phá thai đang xảy ra tràn lan trong giới học sinh, sinh viên.

 • Nỗi sợ các em… lớn sớm: Báo động… hơi muộn

  Nỗi sợ các em… lớn sớm: Báo động… hơi muộn

  ANTĐ - Liên tục trong thời gian qua, dư luận chưa hết bàng hoàng khi ngày càng nhiều những trường hợp nữ sinh trở thành những “bà mẹ trẻ con”. Đó là câu chuyện đau lòng về nữ sinh lớp 10 tự một mình sinh con rồi bỏ vào cặp, mang ra khu đất trống bỏ con. May mà đứa bé thiếu tháng đã được những hàng xóm tốt bụng đưa đi bệnh viện cấp cứu. 

 • “Yêu” không an toàn vì thiếu kiến thức

  “Yêu” không an toàn vì thiếu kiến thức

  ANTĐ - Giới trẻ Việt Nam có xu hướng quan hệ tình dục sớm hơn so với trước đây, tuy nhiên, kết quả nghiên cứu mới được đưa ra cho thấy họ không có điều kiện để tự bảo vệ trong các vấn đề liên quan đến sức khỏe giới tính.

 • Đàn ông Na Uy hưởng ứng “Giờ tình dục an toàn”

  Đàn ông Na Uy hưởng ứng “Giờ tình dục an toàn”

  ANTĐ - Một tổ chức về giới ở Na Uy vừa phát động phong trào nam giới đồng loạt sử dụng bao cao su trong “Sex hour” diễn ra vào 19 giờ GMT, thứ Năm 21/6 vừa qua để nâng cao nhận thức của mọi người về tình dục an toàn.

 • "Hoảng hồn" trẻ 13 thường xuyên quan hệ tình dục

  "Hoảng hồn" trẻ 13 thường xuyên quan hệ tình dục

  ANTĐ - Một cán bộ Phòng Cảnh sát Hình sự Hà Nội thảng thốt, tỷ lệ trẻ con muốn làm “chuyện người lớn” ngày một nhiều. Không những thế, không ít bậc cha mẹ cũng “đau đầu” vì việc con mình… phát dục quá sớm.

 • Vẽ đúng đường cho hươu chạy

  Vẽ đúng đường cho hươu chạy

  ANTĐ - Trước sự phát triển của truyền thông, ngày càng có nhiều em nhỏ thắc mắc vấn đề giới tính. Song trên thực tế, đa phần những ông bố, bà mẹ thường ngại ngùng lảng tránh, thậm chí trả lời không đúng bản chất. Điều này có thể khiến các em càng tò mò hơn hoặc dễ có suy nghĩ lệch lạc về giới tính, dẫn đến những hậu quả khôn lường…

 • Kỳ 2: Giáo dục giới tính, đâu phải “vẽ đường cho hươu chạy”

  Kỳ 2: Giáo dục giới tính, đâu phải “vẽ đường cho hươu chạy”

  ANTĐ - Để trẻ em gái không bị xâm hại tình dục, cùng với sự quản lý, các bậc cha mẹ phải chủ động dạy dỗ, giáo dục về tình dục và giới tính nhằm giúp con cái hiểu được quyền cũng như trách nhiệm của bản thân trước vấn đề này. Bên cạnh đó, sự giáo dục của nhà trường, công tác tuyên truyền trong xã hội cũng cần được đẩy mạnh…

 • Học cách trả lời câu hỏi về giới tình, tình dục của trẻ

  Học cách trả lời câu hỏi về giới tình, tình dục của trẻ

  ANTĐ - Con bạn hỏi về những bộ phận trên cơ thể từ khi bao nhiêu tuổi? Con bạn bày tỏ sự quan tâm với người khác giới ở độ tuổi rất trẻ? Nhiều bậc cha mẹ cảm thấy rất khó khi đưa ra một phản ứng tốt, đặc biệt là những câu hỏi liên quan đến vấn đề giới tính, tình dục.

 • Đón chào ngày mới 17-6-2011

  Đón chào ngày mới 17-6-2011

  (ANTĐ) - Gần 11.000 tấm bằng cử nhân và thạc sĩ do ĐH Huế cấp cho khóa tốt nghiệp năm 2010 bị mắc một số lỗi ở Quốc huy và Quốc hiệu.