Giao dịch nhung hươu, khách mua ôm hàng… chạy mất

  • 05/10/2019 10:33
  • 0 bình luận
  • Trường Văn
  • In bài
ANTD.VN - Giao dịch 5,5kg nhung hươu có giá trị gần 60 triệu đồng, anh Phạm Văn T trú tại Hương Sơn, Hà Tĩnh tưởng mình trúng quả khi gặp khách đi xe ô tô đến nhận hàng, nhưng không ngờ lại nhận về quả đắng…

Ngày 2-10, CAQ Nam Từ Liêm tiếp nhận đơn trình báo của anh Phạm Văn T trú tại Hương Sơn, Hà Tĩnh về việc khoảng 11h40 cùng ngày, anh bị 2 đối tượng nam chiếm đoạt 5,5 kg nhung hươu tại sảnh G1 khu đô thị Vinhome Greenbay, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Theo trình báo của anh T, anh và một nam thanh niên tên Quyết có giao dịch qua mạng về việc mua bán sừng hươu. Anh ta đã đặt cọc 5 triệu để lấy sừng. Khi anh T cùng bố vợ mang hàng ra Hà Nội để giao, nam thanh niên sau khi xem hàng đã bỏ vào cốp xe ô tô rồi lên xe phóng đi mất dù chưa thanh toán tiền.

Cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm ghi lời khai Nguyễn Mạnh Quyết

Cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm ghi lời khai Nguyễn Mạnh Quyết

Tiếp nhận đơn trình báo của anh T, Đội CSHS CAQ Nam Từ Liêm và CAP Mễ Trì đã xác minh làm rõ sự việc, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ xác định người lấy sừng hươu của anh T là Nguyễn Mạnh Quyết (SN 1983) trú tại Tích Sơn, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Đồng phạm giúp sức cho Quyết là Nguyễn Việt Hùng (SN 1996) trú tại Định Trung, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, người lái xe taxi đưa Quyết đi lấy hàng.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, ngày 29-9, Nguyễn Mạnh Quyết đọc mạng xã hội thấy thông tin bán nhung hươu của anh Phạm Văn T nên đã gọi điện đặt mua 5,5kg với giá 57 triệu đồng. Chiều 1-10, Quyết nhờ bạn chuyển 5 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng của anh Tú để đặt cọc.

Cơ quan công an đã thu giữ 5,5 kg sừng hươu Quyết mang đi tiêu thụ

Cơ quan công an đã thu giữ 5,5 kg sừng hươu Quyết mang đi tiêu thụ

Quyết định sẽ hẹn gặp anh T ở đường Đình Thôn, quận Nam Từ Liêm lừa chủ hàng đứng chờ rồi ôm hàng chạy bộ sang phố Thiên Hiền hòng chiếm đoạt.

6h ngày 2-10, Quyết thuê Nguyễn Việt Hùng lái xe ô tô chở từ Vĩnh Yên đến đường Đình Thôn. Quyết đã gọi điện cho anh T để hẹn gặp lấy hàng nhưng anh T không đồng ý giao hàng ở Đình Thôn mà hẹn  ở sảnh G1 khu đô thị Vinhome Greenbay, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm.

Thấy vậy, Quyết liền thay đổi kế hoạch và bàn với Hùng, khi Quyết lấy hàng để vào cốp xe, Quyết lên xe ngồi vào ghế phụ thì Hùng lái xe bỏ chạy để không phải trả tiền. Hùng đồng ý.

Nguyễn Mạnh Quyết và Nguyễn Việt Hùng hiện đang bị tạm giữ về hành vi cướp giật tài sản

Nguyễn Mạnh Quyết và Nguyễn Việt Hùng hiện đang bị tạm giữ về hành vi cướp giật tài sản

 

Khoảng 11h30, Quyết và Hùng đến chỗ hẹn gặp anh T đi cùng ông Vũ Minh L là bố vợ anh T. Sau khi kiểm tra hàng, Quyết bảo anh T đặt hàng vào cốp xe rồi giả vờ lên xe lấy tiền. Ngay sau khi Quyết lên xe, Hùng thực hiện theo kế hoạch bàn trước đã lái xe bỏ trốn.

Quyết mang số nhung hươu trên đến Linh Đàm, Hoàng Mai bán cho 1 người phụ nữ tên Linh (chưa xác định được nhân thân) với giá 38,5 triệu đồng. Quyết trả tiền xe cho Hùng 2 triệu đồng và “bồi dưỡng” thêm cho Hùng 3 triệu đồng nữa.

Số tiền bán nhung hươu Quyết đã tiêu xài cá nhân còn lại 14 triệu đồng. Hiện cơ quan công an đã thu giữ được số sừng hươu Quyết mang đi tiêu thụ.

 Mở rộng điều tra, Nguyễn Mạnh Quyết khai nhận trước đây cũng đã sử dụng thủ đoạn này để cướp giật tài sản. Để đảm bảo quyền lợi người liên quan, Cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm thông báo ai là bị hại trong vụ việc do Nguyễn Mạnh Quyết gây ra đề nghị liên hệ Đội CSHS CAQ Nam Từ Liêm để cung cấp thông tin.

Căn cứ vào hành vi của các đối tượng, Cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và tạm giữ đối với Nguyễn Mạnh Quyết và Nguyễn Việt Hùng về hành vi cướp giật tài sản.

Tin cùng chuyên mục