Giám đốc Bệnh viện Da liễu Hà Nội tư vấn bí quyết để gìn giữ nét thanh xuân

  • 09/03/2019 07:00
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Theo bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Quốc Hưng, Giám đốc Bệnh viện Da liễu Hà Nội, phụ nữ nên bắt đầu chăm sóc da ngay khi còn trẻ, khoảng 26-27 tuổi, còn đối với nam giới quá trình lão hoá chậm hơn nên việc chăm sóc da có thể bắt đầu khi 31-32 tuổi.
Bác sĩ Nguyễn Quốc Hưng (đứng, bên trái) cùng đồng nghiệp chăm sóc da cho một nữ bệnh nhân

Bác sĩ Nguyễn Quốc Hưng (đứng, bên trái) cùng đồng nghiệp chăm sóc da cho một nữ bệnh nhân

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8-3), từ 7-3-2019, Bệnh viện Da liễu Hà Nội đã tổ chức khám, tư vấn thẩm mỹ da miễn phí và giảm giá cho tất cả dịch vụ điều trị thẩm mỹ da. Đã có rất nhiều chị em phụ nữ tham dự sự kiện, được miễn phí chụp, phân tích da, tư vấn chăm sóc, trị liệu. Trong đó nhiều bệnh nhân được phát hiện mắc lão hóa da, các bệnh về sắc tố da.

Tư vấn về bí quyết gìn giữ nét thanh xuân, bác sĩ Nguyễn Quốc Hưng, Giám đốc Bệnh viện Da liễu Hà Nội cho biết, điều kiện thời tiết và môi trường sống hiện nay khiến tình trạng mắc các bệnh về da ngày càng nhạy cảm và gia tăng, quá trình lão hóa của da rất nhanh..

Vì vậy, để giữ gìn nét thanh xuân, mọi người nên quan tâm, chăm sóc da hàng ngày, hàng giờ. Việc chăm sóc da hàng ngày đơn giản nhất là uống nhiều nước, tăng cường ăn rau xanh, trái cây, ngủ đủ giấc và bôi kem chống nắng từ 2-3 tiếng/lần, nhất là trước khi đi ra ngoài đường 30 phút.

Với mùa đông khô, hanh thì cần tăng cường bôi, thoa kem dưỡng ẩm; vào mùa hè là thời điểm tia cực tím của mặt trời hoạt động mạnh và rất có hại, thậm chí gây ung thư da, nhất là vào khung giờ 10-14 giờ chiều, nên trong khoảng thời gian này cần hạn chế ra ngoài trời nắng, mặc áo chống nắng và đội mũ rộng vành để bảo vệ cơ thể.

Theo bác sĩ Nguyễn Quốc Hưng, thực tế nhiều chị em ngoài 30-40 tuổi mới tìm cách chăm sóc da mặt hoặc trẻ hoá làn da bằng các liệu pháp, nhưng thực tế phụ nữ nên bắt đầu chăm sóc da ngay khi còn trẻ khoảng 26-27 tuổi. Đối với nam giới quá trình lão hoá chậm hơn nên việc chăm sóc da có thể bắt đầu khi 31-32 tuổi.

Bác sĩ Hưng cũng khuyến cáo, mọi người nên lựa chọn cơ sở chăm sóc da đảm bảo chất lượng, tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa về da liễu, tránh việc làm thẩm mỹ da tại các cơ sở "chui" hoặc không đủ điều kiện để tránh những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra.

Tin cùng chuyên mục