Giảm 10-20% chi phí lưu kho để "giải cứu" nông sản

  • 07/02/2020 08:39
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Ông Lê Duy Hiệp- Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam (VLA) cho biết, Hiệp hội đang vận động các doanh nghiệp hội viên giảm 10-20% phí lưu kho lưu bãi, hỗ trợ thu mua nông sản cho nông dân.
Giảm chi phí sẽ hỗ trợ thiết thực cho việc thu mua nông sản

Giảm chi phí sẽ hỗ trợ thiết thực cho việc thu mua nông sản

Chiều 6-2, tại phiên họp thứ 6 của Ủy ban chỉ đạo quốc gia về Cơ chế một cửa ASEAN, Cơ chế một cửa quốc gia và Tạo thuận lợi thương mại (Ủy ban 1899), ông Lê Duy Hiệp, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam (VLA), cho biết đã nhận được văn bản của Bộ Công Thương và đã thống nhất sẽ vận động các doanh nghiệp hội viên giảm 10-20% phí lưu kho lưu bãi, đặc biệt là kho lạnh, để hỗ trợ cho các trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị thu mua nông sản cho nông dân.

Ông Lê Duy Hiệp cho biết: "Đây là một hành động thiết thực của các doanh nghiệp logistics để ủng hộ các nỗ lực của Chính phủ và toàn dân trong công tác phòng chống dịch. Chúng tôi hy vọng qua đây sẽ tiếp tục tạo nên sự kết nối chặt chẽ giữa các doanh nghiệp logistics với doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong nước, cùng hỗ trợ nhau và hỗ trợ nông dân để giảm thiệt hại do dịch viêm phổi Vũ Hán gây ra".

Trước đó, ngày 5-2, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh đã ký văn bản số 709/BCT-XNK đề nghị Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam khuyến nghị các hội viên, doanh nghiệp logistics cùng chung tay góp sức, có biện pháp hỗ trợ như giảm chi phí lưu kho lưu bãi, giảm phí vận chuyển, bốc xếp hàng hóa để các doanh nghiệp phân phối, trung tâm thương mại, siêu thị có thể tăng cường thu mua nông sản cho nông dân.

Hiện nay, do dịch viêm phổi Vũ Hán đang diễn biến phức tạp, xuất khẩu nông sản sang thị trường Trung Quốc gặp nhiều khó khăn nên một số loại nông sản, nhất là dưa hấu và thanh long có dấu hiệu ùn tắc, khó tiêu thụ.

Tin cùng chuyên mục