Giải tỏa bãi xe không phép tại 24 Đặng Tiến Đông

  • 16/04/2018 12:58
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Sáng nay 16-4, UBND quận Đống Đa đã phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành giải tỏa bãi xe xây dựng không phép tại địa chỉ 24 - Đặng Tiến Đông.
Giải tỏa bãi xe không phép tại số 24 Đặng Tiến Đông

Giải tỏa bãi xe không phép tại số 24 Đặng Tiến Đông

Theo ghi nhận của PV, vào sáng nay các đơn vị gồm UBND quận Đống Đa, UBND phường Trung Liệt, CAP Trung Liệt, Thanh tra giao thông quận… đã có mặt giám sát việc tháo dỡ các sai phạm của chủ bãi xe tại phố Đặng Tiến Đông. Ngay tại khu vực cổng của bãi xe, đơn vị trông giữ đã treo thông báo “Không nhận trông các loại phương tiện từ ngày 1-4. Đề nghị các chủ phương tiện chậm nhất đến ngày 8-4 phải di chuyển phương tiện ra khỏi bãi xe, khi nào bãi xe tiếp tục nhận trông phương tiện sẽ thông báo mới”.

Giải tỏa bãi xe không phép tại 24 Đặng Tiến Đông

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, tại một số dãy lán của bãi xe vẫn còn một lượng lớn các phương tiện vẫn đang được trông giữ.

Một góc của bãi xe vẫn còn các phương tiện trong lán

Một góc của bãi xe vẫn còn các phương tiện trong lán

Đại diện bãi xe cho biết: “Chúng tôi nhận thức được vi phạm nên chủ động tháo dỡ. Vì khối lượng quá lớn nên doanh nghiệp sẽ cố gắng giải tỏa sớm nhất có thể. Một số xe vẫn ở trong lán là của Công ty vật tư nông nghiệp và xe của công ty gửi nhờ, chúng tôi không nhận tiền trông giữ”.

Các lực lượng chức năng giám sát quá trình đơn vị tự tháo dỡ

Các lực lượng chức năng giám sát quá trình đơn vị tự tháo dỡ

Theo ông Nguyễn Hoàng Giáp - Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa cho biết: “Bãi xe số 24 Đặng Tiến Đông hiện có sai phạm là chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép, đồng thời xây dựng lán trại kiên cố trái phép. Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố, và Thường trực Quận ủy Đống Đa, UBND quận Đống Đa đã có chỉ đạo 5 vấn đề cần giải quyết đó là: Chỉ đạo các cơ quan chức năng làm việc với đơn vị được giao đất xây dựng dự án, nhưng quá trình chưa thực hiện dự án đã cho thuê mượn. Xử lý đối với đơn vị trông giữ, đơn vị này đã cam kết dừng hoạt động trông giữ phương tiện, tháo dỡ các lều lán trái phép. Hiện UBND quận và các lực lượng chức năng đã hỗ trợ, trực tiếp giám sát việc tháo dỡ theo đúng cam kết của đơn vị, trong tuần này sẽ tháo dỡ xong toàn bộ những sai phạm".

Toàn cảnh khu trông giữ phương tiện rộng gần 7.000m

Toàn cảnh khu trông giữ phương tiện rộng gần 7.000m

Ông Giáp cũng cho hay, quan điểm của quận là nếu đơn vị thực sự có nhu cầu và điều kiện trông giữ xe thì phải làm việc với quận và Sở GTVT để làm các thủ tục trông giữ phương tiện theo đúng quy định, đáp ứng nhu cầu của nhân dân địa phương. Đây cũng là 1 chủ trương của thành phố khuyến khích các đơn vị, tổ chức, cá nhân có điều kiện tổ chức trông giữ xe thì làm thủ tục xin cấp phép để đáp ứng nhu cầu giao thông tĩnh của nhân dân và các cơ quan tổ chức trên địa bàn.

Trước đó, theo thông tin Báo ANTĐ đã nêu, bãi trông giữ xe rộng khoảng 7.000m2, được xây dựng lều lán kiên cố, chứa khoảng 350 xe ôtô. Được biết, bãi trông giữ xe này xây dựng khoảng vài tháng nay và trước đó, cơ quan chức năng đã kiểm tra, lập biên bản yêu cầu phá dỡ, dừng hoạt động trông giữ xe.

Tin cùng chuyên mục