"Giải phóng Thủ đô- Mốc son lịch sử qua sách báo"

  • 04/10/2018 16:02
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 4/10/2018, Thư viện Hà Nội đã tổ chức khai mạc Trưng bày sách, báo với chủ đề: “Giải phóng Thủ đô- Mốc son lịch sử” nhân kỷ niệm 64 năm Giải phóng Thủ đô.

Với gần 500 cuốn sách, bài báo được chọn lọc từ vốn tài liệu của Thư viện Hà Nội, trưng bày sẽ giới thiệu những nét nổi bật về cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta nói chung và nhân dân Hà Nội nói riêng, về Thủ đô Hà Nội từ sau ngày giải phóng và trong công cuộc đổi mới, phát triển hôm nay.

Một góc trưng bày tại Thư viện Hà Nội

Một góc trưng bày tại Thư viện Hà Nội


Nội dung trưng bày được chia thành 4 chủ đề: Đường lối của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong kháng chiếng chống Pháp; Cuộc kháng chiến chống Pháp của nhân dân Việt Nam; Hà Nội-Ngày giải phóng; Hà Nội- Đổi mới và phát triển.

Trưng bày là dịp để người xem ôn lại những chặng đường lịch sử vẻ vang của Thủ đô anh hùng- thành phố Vì hòa bình, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu quê hương đất nước đối với mỗi người dân Việt Nam và đặc biệt là thế hệ trẻ Hà Nội hôm nay, nâng cao lòng tự hào về truyền thống yêu nước, đoàn kết, ý chí kiên cường, bất khuất của dân tộc.

Tin cùng chuyên mục