• FPT chính thức ra mắt bộ giải mã thế hệ thứ 4

  FPT chính thức ra mắt bộ giải mã thế hệ thứ 4

  ANTD.VN - Tiên phong trong lĩnh vực truyền hình tương tác, không ngừng nâng cấp chất lượng dịch vụ và cải tiến kỹ thuật hạ tầng, Truyền hình FPT giới thiệu thế hệ thứ 4 của Bộ giải mã truyền hình mang tên gọi FPT TV 4K FX6, với nhiều cải tiến đáp ứng các nhu cầu ngày càng đa dạng của người dùng.

 • Giải mã bí mật giúp Croatia cứu thành công quả phạt 11m của Ramos

  Giải mã bí mật giúp Croatia cứu thành công quả phạt 11m của Ramos

  ANTĐ - Đội trưởng đội tuyển Croatia, Darijo Srna đã thì thầm vào tai đồng đội Danijel Subasic trước lúc thủ môn này đẩy thành công quả phạt 11m của Sergio Ramos bên phía Tây Ban Nha. Tình huống này đặt bước ngoặt để sau đó đội bóng áo kẻ ca-rô đánh bại nhà ĐKVĐ châu Âu 2-1 bằng bàn thắng của Ivan Perisic. 

 • Lý giải về hòn đá là bản đồ dẫn đến kho báu

  Lý giải về hòn đá là bản đồ dẫn đến kho báu

  ANTĐ - Một hòn đá nằm giữa bụi rậm bao nhiêu năm qua, người dân địa phương cũng đã nhiều lần nghe lời đồn đại về một bản đồ kho báu bí mật được mã hóa dưới dạng chữ viết không ai đọc được, còn người dân từ nơi khác thì lại ùn ùn kéo về để tìm hiểu và phán rằng đó chắc chắn là bản đồ kho báu. Thế nhưng sự thật phía sau đó chưa ai giải mã được.

 • Nhờ phần mềm định vị iPhone

  Nhờ phần mềm định vị iPhone

  ANTĐ - 16h15 ngày 8-4, qua phần mềm định vị điện thoại, chị Phạm Thị Dung, trú ở phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội phát hiện chiếc ĐTDĐ iPhone 5S của chị bị mất cắp đang “hoạt động” trong một cửa hàng bán điện thoại ở khu vực phố Trương Định, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội, đã tới CAP Tân Mai trình báo. 

 • Cicada 3301- Tổ chức bí ẩn nhất trên mạng Internet

  Cicada 3301- Tổ chức bí ẩn nhất trên mạng Internet

  ANTĐ - Cicada 3301 có lẽ là tổ chức bí ẩn nhất trên mạng Internet mà chưa có ai đưa ra lời giải thích tường tận. Từ năm 2012, những người thuộc tổ chức này đã đưa lên mạng những hình vẽ bí ẩn mang mật mã để chờ đợi lời giải của những người “tuyệt vời nhất” theo lời họ.

 • LG sắp ra mắt tivi thế hệ mới

  LG sắp ra mắt tivi thế hệ mới

  ANTĐ - Tại Hội chợ triển lãm IFA vừa diễn ra tại Đức, Tổng giám đốc của ngành hàng điện tử nghe nhìn gia dụng LG cho biết, hãng sẽ đưa tivi OLED đến thị trường các nước châu Á, châu Phi, Trung Đông và Cộng đồng các quốc gia độc lập vào cuối năm 2013. 

 • 7 bí ẩn các nhà khoa học chưa thể giải mã

  7 bí ẩn các nhà khoa học chưa thể giải mã

  ANTĐ - Trong thời đại khoa học công nghệ tiên tiến hiện nay, tưởng như mọi bí ẩn đều có lời giải. Con người đã du hành lên mặt trăng, giải mã AND hay có thể lặn sâu xuống đáy đại dương. Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn phải bó tay trước những trường hợp lỳ lạ không thể lý giải theo các cơ sở khoa học thông thường.

 • Công nghệ giải mã những cái chết bí ẩn

  Công nghệ giải mã những cái chết bí ẩn

  ANTĐ - Các nhà khoa học Ba Lan vừa phát triển thành công một công cụ nghiên cứu ADN mới, có thể giúp các chuyên gia pháp y phục hồi nhân dạng của những thi thể vô danh ngay cả khi họ không còn nguyên vẹn và phân hủy nhiều năm sau khi qua đời. 

 • Tam giác quỷ Bermuda, nơi sự thật bị chôn vùi

  Tam giác quỷ Bermuda, nơi sự thật bị chôn vùi

  ANTĐ - Bermuda, còn được gọi là Tam giác quỷ, là một khu vực được giới hạn bởi các đầu mút ở Bermuda, Florida và Puerto Rico, nơi rất nhiều tàu thuyền và máy bay được cho là biến mất một cách bí ẩn vào không khí hoặc dưới biển sâu…

 • Hi vọng mới về mạng máy tính hữu cơ

  Hi vọng mới về mạng máy tính hữu cơ

  ANTĐ - Bằng cách sử dụng các điện cực, các nhà khoa học đã liên kết được bộ não của hai con chuột sống ở 2 lục địa khác nhau. Đây là thông tin bất ngờ, đầy thú vị với giới khoa học, các nhà khoa học hi vọng nghiên cứu này sẽ xây dựng một máy tính hữu cơ toàn cầu.

 • Giải mã chữ Việt cổ

  Giải mã chữ Việt cổ

  ANTĐ - Hôm qua 29-1, đông đảo các nhà khoa học, nhà ngôn ngữ học và báo giới tại Hà Nội đã được nhà nghiên cứu Đỗ Văn Xuyền giới thiệu về “Cuộc hành trình đi tìm chữ Việt cổ” sau nửa thế kỷ gian khổ và dày công của ông, nay đã tới đích.

 • Xây dựng website kyvatlichsucand.vn

  Xây dựng website kyvatlichsucand.vn

  ANTĐ - Ngày 30/11, bản đề mô, phác thảo website đã được tiểu ban website thuộc BTC Cuộc vận động sưu tầm và tuyên truyền kỷ vật lịch sử CAND, Bộ Công an hoàn tất và lấy ý kiến thông qua.

 • "Tiết lộ" những tính bảo mật của GPLX mẫu mới.

  "Tiết lộ" những tính bảo mật của GPLX mẫu mới.

  ANTĐ - Bộ GTVT đưa ra mẫu giấy phép lái xe (GPLX) dạng “thẻ ATM” nhằm nâng cao tính bảo mật, hạn chế tối đa việc làm giả. Vậy tính hữu dụng, thiết thực của loại giấy phép này đến đâu? 

 • Con người tự chọn giấc mơ?

  Con người tự chọn giấc mơ?

  ANTĐ - Việc giải mã được cơ chế hình thành các giấc mơ của con người luôn là khát vọng của các nhà khoa học thế giới. Mới đây Viện nghiên cứu Max Planck hợp tác với Bệnh viện Charite ở Berlin, Đức đã tiến hành một thí nghiệm đột phá, dùng thiết bị quét não để từ đó phân tích các hoạt động não người đang trong trạng thái nằm mơ.