Giải cứu em trai, anh bị truy tố tội giết người

  • 07/04/2021 20:25
  • 0 bình luận
  • Giang An - T. Loan
  • In bài
ANTD.VN - Nghe em trai gọi điện báo bị đánh, Được lập tức chạy đến để “giải cứu”. Hai bên rượt đuổi nhau, Được dùng cuốc đánh vào đầu khiến Hiền bị thương.

Ngày 7/4, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Nguyễn Huy Được (28 tuổi) trú xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, về tội Giết người.

Cũng liên quan đến vụ việc, Nguyễn Huy Cường (24 tuổi - em trai Được), Tô Huy Hải (60 tuổi), Tô Văn Hiền (48 tuổi), Tô Văn Hoài (52 tuổi), Tô Văn Dục (56 tuổi), Nguyễn Đức Thắng (30 tuổi) cùng trú xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, cũng bị truy tố về tội Gây rối trật tự công cộng.

Giải cứu em trai, anh bị truy tố tội giết người ảnh 1

Các bị cáo trong phiên xét xử

Trong vụ án này, Hoài, Hiền và Hải là ba anh em ruột. Vào ngày 19/4/2020, Cường mua gạch lát nền ở cửa hàng do Hải làm chủ. Khi đưa hàng về nhà, Cường phát hiện có một số viên gạch bị vỡ.

Ngày hôm sau, Cường chở số gạch trên đến cửa hàng của Hải yêu cầu đổi. Bị ông chủ từ chối, Cường tức giận rồi sinh ra cãi vã. Hai bên lời qua tiếng lại, Hải và Hiền xông vào đánh Cường.

Bị đánh, Cường gọi điện cầu cứu anh trai. Nhận được tin, Được chạy đến cửa hàng gạch để giải cứu cho em. Khi đến nơi, Được xông vào đánh Hiền nhưng bị Hoài và Dục giữ lại.

Sau đó, Hải, Dục, Hiền, Thắng dùng thanh sắt, ống tuýp, gậy gỗ rượt đuổi anh em Được. Quá trình rượt đuổi, Được dùng cuốc đánh vào đầu Hiền gây vỡ lún xương hộp sọ, dập não, tụ máu dưới màng cứng khiến nạn nhân bị thương tích 61%.

Trong phiên xét xử, các bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. HĐXX nhận định, Được đã có hành vi nguy hiểm là dùng cuốc sắt đánh vào đầu anh Hiền. Bị hại không chết là ngoài ý muốn của bị cáo.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Huy Được 5 năm tù về tội Giết người; bị cáo Cường, Hải, Dục bị tuyên phạt 24 tháng tù cho hưởng án treo; các bị cáo Hiền, Hoài, Thắng bị tuyên phạt 30 tháng cải tạo không giam giữ.

Tin cùng chuyên mục