Hà Nội

Giả vờ yêu rồi bán bạn gái vào động mại dâm ở Trung Quốc

  • 07/07/2013 10:50
  • 0 bình luận
  • An Anh
  • In bài
ANTĐ - Đội 12, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an thành phố Hà Nội vừa giải cứu một cô gái, bị đối tượng giả vờ yêu đương để lừa bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm.

Ngày 26/7, Đội 12 Phòng Cảnh sát hình sự - Công an thành phố Hà Nội nhận được đơn trình báo của một người phụ nữ với lời kêu cứu:“Em gái tôi hiện đang bị bắt cóc đưa sang Trung Quốc. Khẩn thiết mong cơ quan công an vào cuộc cứu em gái tôi”. Ngay lập tức, các mũi trinh sát được lên kế hoạch hành động.

Theo lời khai của người phụ nữ tự xưng là chị ruột của Nguyễn Thị Út (tức Dung) trú tại Chương Mỹ, Hà Nội, đầu tháng 5, Út về khoe với chị là có quen và yêu một người tên Hiền, hiện đang học lái xe. Trong suốt thời gian đó, chị của Út thấy em gái thường xuyên đi chơi cùng với người yêu nhưng chưa một lần biết mặt người con trai này. Một lần, nghe em gái kể chuyện người yêu tìm cho một công việc phục vụ tại khách sạn ở Trung Quốc với mức lương khá cao chị đã nghi ngờ và khuyên ngăn em gái. Biết chị gái không đồng tình nên Út không kể với chị nữa và tự ý bỏ đi theo người yêu. Ngày 26/6, thấy em gái không về nhà nên chị đã viết đơn trình báo cầu cứu cơ quan chức năng.

Từ lời khai của người phụ nữ trên, một mũi trinh sát đã lập tức đi Lào Cai để giải cứu cho Nguyễn Thị Út khỏi tay bọn buôn người. Trong lúc đó, danh sách học viên học tại lớp lái xe được chuyển cho Phòng CSHS. Qua rà soát, không có người nào tên Hiền như lời kể của chị gái Út nên tổ trinh sát đã khoanh vùng những đối tượng có tên giống với đối tượng đang truy bắt. Đúng lúc này, mũi trinh sát đầu tiên báo về đã giải cứu thành công Nguyễn Thị Út tại Trung Quốc và đang trên đường đưa về Việt Nam.

Giả vờ yêu rồi bán bạn gái vào động mại dâm ở Trung Quốc ảnh 1
Bàn Hoàng Triều (phải), Cao Văn Hiến (trái)

Lúc này, hình ảnh từ các đối tượng nghi ngờ có liên quan đến vụ án được dựng lên để Út nhận diện. Sau hai ngày kể từ khi giải cứu được Nguyễn Thị Út, ngày 5/7, các trinh sát thuộc Phòng CSHS đã bắt giữ được Cao Văn Hiến tại Vũ Thư, Thái Bình. Qua lời khai của Hiến, lực lượng chức năng đã bắt giữ đối tượng Bàn Hoàng Triều, đồng bọn của Hiến.

Tại cơ quan công an, nhân thân của hai đối tượng được làm rõ là Cao Văn Hiến, sinh năm 1992, trú tại Tự Tân, Vũ Thư, Thái Bình là cháu của Bàn Hoàng Triều, sinh năm 1984, trú tại Bắc Quang, Hà Giang. Hiến và Triều khai: Khoảng tháng 2/2013, Triều về Thái Bình nói với Hiến rằng có người quen chứa mại dâm ở Trung Quốc. Nếu Hiến tìm được người chuyển cho Triều để đưa sang Trung Quốc làm gái mại dâm, thì mỗi người Triều trả cho Hiến 3.000.000 đồng. Hiến đồng ý và đi tìm gái chuyển cho Triều.

Đầu tháng 5/2013, Hiến tìm được Nguyễn Thị Út và giả vờ yêu Út. Để Út tin nên Hiến nói đang theo học lớp lái xe và thường xuyên rủ Út đi cùng. Thấy Út đã “xiêu lòng” nên Hiến bảo sẽ xin cho Út một công việc làm nhân viên phục vụ tại Trung Quốc, với mức lương 25.000.000đ/tháng. Khi có tiền hai người sẽ kết hôn. Ngày 26/6, Hiến báo cho Triều đã tìm được “gái” và để Triều đưa Út đón xe khách từ khu vực Cầu La, Vũ Thư, Thái Bình đi Lào Cai. Khi lên xe, Triều đưa cho Hiến 400.000 đồng.

Ngày 27/6, Triều đưa Út tới Lào Cai đi theo đường tiểu ngạch sang Trung Quốc đến nhà người phụ nữ tên Phương. Phương nói với Triều là mua Út với giá 11.500 nhân dân tệ (Khoảng 39.100.000 VNĐ) nhưng một tháng sau mới trả tiền, số tiền này Triều phải trả cho Út 30.000.000 đồng còn lại Triều hưởng.

Khi Triều về Việt Nam, Phương đưa cho Triều thêm 1.400 nhân dân tệ (Khoảng 4.700.000 VNĐ). Sau đó, Phương đưa Út vào sâu nội địa Trung Quốc làm gái mại dâm.

May mắn là Út được lực lượng Cảnh sát Hình sự, CATP Hà Nội giải cứu.

Trước những bằng chứng không thể chối cãi, hai tên buôn người đã phải cúi đầu nhận tội.

Tin cùng chuyên mục