Giá vàng hôm nay (22-9): Giảm mạnh theo giá thế giới

  • 22/09/2015 10:45
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTĐ - Mở phiên giao dịch sáng nay ngày 22-9, giá vàng châu Á bất ngờ tiếp tục giảm 0,4% so với phiên giao dịch ngày hôm qua và đạt mốc 1.133,4 USD/ounce. Giá vàng rút lui khỏi đỉnh của 3 tuần vừa qua trước sức ép của thị trường chứng khoán, giá dầu thô và đồng USD.
Giá vàng trong nước giảm trước tác động của giá vàng thế giới

Giá vàng trong nước giảm trước tác động của giá vàng thế giới

Giá vàng miếng SJC niêm yết tại công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) sáng 22/9/2015 tại 2 khu vực TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng tính đến 08h25 đang giao dịch ở cùng mức giá 34 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,22 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại thị trường Hà Nội, giá vàng miếng SJC đang được niêm yết tại công ty PNJ ở mức giá 34,16 triệu đồng/lượng (mua vào) và 34,2 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 40.000 đồng mỗi lượng so với mức giá sáng qua.

Theo ghi nhận của công ty PNJ, theo xu thế giảm của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước ngày đầu tuần cũng có phiên giảm nhẹ. Chính vì thế lượng giao dịch trong ngày tăng khá mạnh, tuy nhiên tâm lý của người dân lo ngại vàng tiếp tục giảm giá nên tỷ lệ bán ra của người dân chiếm hơn 70% trên tổng giao dịch.

Trên thị trường thế giới, giá vàng rút lui khỏi đỉnh của 3 tuần vừa qua trước sức ép của thị trường chứng khoán, giá dầu thô và đồng USD. Chứng khoán châu Âu có phiên giao dịch tăng 0,6% bên cạnh việc tăng trưởng khá mạnh của giá dầu thô trước tình trạng các công ty năng lượng của Mỹ có quyết định thu hẹp sản xuất.
Trong khi giá đồng USD tăng trong rổ tiền tệ thế giới bất chấp các suy đoán giá trị đồng bạc này sẽ giảm vì các ngân hàng trung ương lớn khác có thể nới lỏng chính sách sau động thái giữ nguyên lãi suất cơ bản của FED.

Tin cùng chuyên mục