Giá vàng có một tháng Sáu tồi tệ nhất trong vòng 8 năm

  • 30/06/2021 11:24
  • 0 bình luận
  • Nhật Linh
  • In bài
ANTD.VN - Xu hướng giảm của giá vàng chưa có dấu hiệu dừng lại, khiến kim loại quý này chạm mức thấp nhất trong vòng 2,5 tháng và có nguy cơ thiết lập một tháng 6 tồi tệ nhất kể từ năm 2013.

Sáng nay, giá vàng trong nước tiếp tục giảm. Vàng miếng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết ở mức 56,25 – 56,85 triệu đồng/lượng tại TP.HCM; 56,25 – 56,87 triệu đồng/lượng tại Hà Nội. So với chốt phiên giao dịch hôm qua, giá vàng SJC tại đây đã giảm 150 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và giảm 50 nghìn đồng/lượng chiều bán ra.

Trên thị trường tự do, giá vàng tại một số doanh nghiệp lớn đang niêm yết như sau: DOJI 56,35 – 56,80 triệu đồng/lượng; PNJ 56,30 – 56,85 triệu đồng/lượng; Phú Qquys 56,40 – 56,83 triệu đồng/lượng...

Trên thế giới, trong phiên giao dịch tại thị trường Mỹ, đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng đã giảm tới hơn 17 USD mỗi ounce, chốt phiên trên 1.761 USD/ounce. Đến sáng nay, kim loại quý tại thị trường châu Á không có nhiều biến động so với mức giá này.

Giá vàng có một tháng Sáu tồi tệ nhất trong vòng 8 năm ảnh 1

Giá vàng đã giảm mạnh trong tháng 6

Như vậy, giá vàng thế giới đã giảm tới 7,6% kể từ đầu tháng. Tính theo tháng, vàng đang trên đà chứng kiến ​​mức giảm tồi tệ nhất kể từ tháng 11 năm 2016, thời điểm kim loại quý này giảm hơn 8%. Đồng thời, vàng cũng đang có khả năng thiết lập mức giảm một tháng 6 tồi tệ nhất kể từ tháng 6 năm 2013, khi vàng đã giảm 11%.

Áp lực bán tháo trở nên tồi tệ hơn vào giữa tháng 6, được kích hoạt bởi một tuyên bố của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) với xu hướng diều hâu, báo hiệu hai đợt tăng lãi suất tiềm năng vào năm 2023.

Hai xu hướng chính của tuần này là đồng đô la Mỹ mạnh hơn và lợi tức kho bạc Mỹ cao hơn.

Karen Jones, trưởng nhóm nghiên cứu phân tích kỹ thuật của FICC tại ngân hàng Commerzbank cho biết, đây là thời điểm tốt cho đồng USD vì Mỹ được coi là nơi tốt nhất trong thời kỳ đại dịch do việc triển khai tiêm vaccine nhanh chóng. Sự lan rộng nhanh chóng của biến thể Delta ở các quốc gia khác đang hỗ trợ thêm cho đồng đô la bằng cách nâng cao chất lượng trú ẩn an toàn của nó.

Hiện nay, mọi con mắt đang đổ dồn vào bản báo cáo việc làm của Hoa Kỳ, dự kiến ​​được công bố vào sáng thứ Sáu.

"Dữ liệu việc làm vào thứ Sáu sẽ là điểm nổi bật trong tuần. Các nhận định đồng thuận cho thấy sẽ có khoảng 700 nghìn việc làm được thêm vào so với 559 nghìn trong tháng Năm, với tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​sẽ giảm xuống còn 5,7%", người đứng đầu Chiến lược tiền tệ toàn cầu của BBH Win Thin cho biết.

Tin cùng chuyên mục