Giả mạo chữ ký Tổng giám đốc rút tiền mua nhà, ôtô và "nướng" vào cờ bạc

  • 16/07/2014 15:46
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTĐ - Để có tiền mua nhà, mua ôtô và tham gia vào các cuộc sát phạt đỏ đen, Đàm Vân Anh đã không ngần ngại tự tay giả mạo chữ ký của Tổng Giám đốc để rút tiền...
Giả mạo chữ ký Tổng giám đốc rút tiền mua nhà, ôtô và "nướng" vào cờ bạc ảnh 1
Bị cáo Đàm Vân Anh tại phiên tòa sáng nay 16-7


Khoảng tháng 11-2010, Đàm Vân Anh (SN 1983, ở phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội) được tuyển dụng vào làm việc tại Công ty Cổ phần Viễn thông Đầu tư và Thương mại quốc tế (Cty cổ phần VTĐT&TMQT) với chức danh kế toán.

Đến đầu tháng 1-2011, Vân Anh được bổ nhiệm vị trí Quyền kế toán trưởng. Với cương vị này, Đàm Vân Anh chịu trách nhiệm quản lý Phòng Tài chính kế toán và quản lý thu chi của công ty.

Trong khoảng thời gian từ tháng 2-2011 đến giữa tháng 6-2012, Đàm Vân Anh đã có hành vi gian dối, giả chữ ký của bà Nguyễn Thị Dung – Tổng Giám đốc Cty cổ phần VTĐT&TMQT và dùng ủy nhiệm chi đã có chữ ký khống của bà Dung để chuyển tiền từ tài khoản của công ty đến một số tài khoản cá nhân khác để chiếm đoạt số tiền gần 10 tỷ đồng của công ty.

Sau khi bị bắt giữ, Đàm Vân Anh khai, do cần tiền sử dụng mục đích cá nhân nên đã nghĩ ra việc ký giả chữ ký của tổng giám đốc và sử dụng các ủy nhiệm chi để chuyển tiền từ tài khoản công ty vào các tài khoản cá nhân.

Số tiền chiếm đoạt Vân Anh đã mua 2 căn hộ (1căn tại Xa La, quận Hà Đông, và 1 căn hộ tại Sky Garden, Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội) và mua một chiếc ô tô. Ngoài ra, Vân Anh còn lấy số tiền chiếm đoạt để cho Cty cổ phần VTĐT&TMQT vay lại 700 triệu đồng. Số tiền còn lại Vân Anh "nướng" vào hết vào cờ bạc.

Hành vi trên của Đàm Vân Anh đã bị Viện KSND TP Hà Nội truy tố phạm vào tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" theo quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 139 - BLHS.

Ngày 16-7, sau khi mở phiên tòa xét xử Đàm Vân Anh về tội danh bị truy tố nêu trên, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã ra quyết định tuyên phạt bị cáo Đàm Vân Anh mức án 20 năm tù. Ngoài ra, buộc bị cáo phải có trách nhiệm bồi thường số tiền đã chiếm đoạt của công ty.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích