Giả danh cán bộ trường đại học, lừa đảo chiếm đoạt 1,1 tỷ đồng

  • 15/11/2020 13:25
  • 0 bình luận
  • Mạnh Việt
  • In bài

ANTD.VN -  Giả danh là Phó phòng Kế hoạch của trường Đại học Bình Dương, tuyển người đi lao động nước ngoài, Trần Thị Quyên (SN 1987) trú tại thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, hiện cư trú tại huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai đã chiếm đoạt số tiền hơn 1,1 tỷ đồng của 3 nạn nhân.

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình vừa bắt giữ và thực hiện lệnh tạm giam 4 tháng đối với Trần Thị Quyên về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, với số tiền hơn 1,1 tỷ đồng và hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Trước đó, vào tháng 9-2019, Trần Thị Quyên bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình khởi tố bị can để điều tra làm rõ về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Do không có mặt tại địa phương, Quyên bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình ra lệnh truy nã vào tháng 3-2020. Ngày 13-11, khi đang lẩn trốn, Trần Thị Quyên đã bị Công an tỉnh Quảng Bình bắt giữ khi đang cư trú tại xã Gia Canh, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

Giả danh cán bộ trường đại học, lừa đảo chiếm đoạt 1,1 tỷ đồng ảnh 1

Đối tượng Trần Thị Quyên

Tài liệu của cơ quan công an thể hiện, Trần Thị Quyên đã giả danh là Phó phòng Kế hoạch của trường Đại học Bình Dương, tuyển người đi lao động nước ngoài bằng những hợp đồng đi lao động tại Canada. Từ tháng 10-2016 đến năm 2019, Quyên đã làm giả con dấu, làm giả hợp đồng của trường Đại học Bình Dương và mở một tài khoản ngân hàng tại chi nhánh Bình Dương để giao dịch và chiếm đoạt số tiền hơn 1,1 tỷ đồng của 3 nạn nhân trú tại thị xã Ba Đồn, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Sau khi bị phát hiện mình bị lừa, các nạn nhân đã tố cáo Quyên đến Cơ quan Công an. Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Bình vào cuộc điều tra, xác minh các tài liệu hợp đồng, con dấu mà Quyên sử dụng đều là giả mạo và đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Để đảm bảo quyền lợi người liên quan, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình thông báo còn ai là bị hại của Trần Thị Quyên, cần sớm liên hệ với cơ quan công an để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục