Giả danh bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương để lừa đảo bán khẩu trang, thuốc chữa Covid-19

  • 28/02/2020 15:12
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - “Ăn theo” dịch Covid-19, một số đối tượng lập nick facebook giả danh là bác sĩ làm việc ở Bệnh viện Nhi Trung ương để tư vấn bán thuốc, khẩu trang, dung dịch diệt khuẩn… lừa đảo người bệnh.
Một tài khoản facebook mạo danh cán bộ y tế tư vấn thuốc chữa bệnh được BV Nhi Trung ương cảnh báo

Một tài khoản facebook mạo danh cán bộ y tế tư vấn thuốc chữa bệnh được BV Nhi Trung ương cảnh báo

Bệnh viện Nhi Trung ương vừa có thông báo về việc hiện nay, lợi dụng tình hình dịch viêm phổi cấp do virus corona (Covid-19) diễn biến phức tạp, có một số đối tượng không phải cán bộ Bệnh viện Nhi Trung ương nhưng mượn danh, mạo danh bác sĩ của bệnh viện để tư vấn, bán thuốc, thực phẩm chức năng, men vi sinh, khẩu trang, dung dịch diệt khuẩn... nhằm trục lợi.

Theo đó, qua xác minh, Bệnh viện Nhi Trung ương phát hiện có một số đối tượng đã mạo danh cán bộ nhân viên của bệnh viện trong thời gian dài, nhằm lợi dụng lòng tin của nhiều khách hàng.

Bệnh viện Nhi Trung ương đề nghị người dân, người nhà bệnh nhân cần kiểm chứng thông tin trước khi mua hàng để tránh bị lợi dụng, mua và sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng từ những đối tượng này.

Bệnh viện cũng khuyến cáo, khi trẻ gặp các vấn đề về sức khỏe cần đưa đến các cơ sở y tế để được thăm khám và chỉ định điều trị phù hợp. Nếu phát hiện có đối tượng mao danh bệnh viện để lừa đảo, người dân hãy thông báo qua tin nhắn facebook của Bệnh viện Bệnh viện Nhi Trung ương hoặc gọi điện trực tiếp qua số điện thoại Hotline: 037 2884712.

Tin cùng chuyên mục