Gí súng đe dọa nòi nợ hơn 500 triệu đồng

  • 11/09/2019 17:21
  • 0 bình luận
  • Xuân Thúy
  • In bài
ANTD.VN - Vừa chởi bới, dọa đánh, các đối tượng còn lấy súng uy hiếp “con nợ”, bắt thực hiện các yêu sách đòi tiền.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương ngày 11-9 cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 6 đối tượng về hành vi cướp tài sản, gồm: Phùng Văn Thành (SN 1978, công nhân Công ty TNHH Xây dựng và đầu tư thương mại Hợp Thành - gọi tắt là Công ty Hợp Thành); Đinh Tiến Phương (SN 1980); Nguyễn Văn Dũng (SN 1991); Đặng Việt Cường (SN 1986), cùng trú tại TP Hải Dương; Nguyễn Văn Định (SN 1996) và Đoàn Doãn Đại (SN 1992), quê quán Hưng Yên.

Bị hại trong vụ án này là anh Phan (đại diện Công ty cổ phần QTC Việt Nam - gọi tắt là Công ty QTC), trụ sở tại quận Tây Hồ, Hà Nội.

Các đối tượng chính trong vụ án

Các đối tượng chính trong vụ án

Theo điều tra ban đầu, năm 2018, Công ty của anh Phan ký hợp đồng mua vật tư của Công ty Hợp Thành (do Phùng Văn Chung  - Phó Trạm bê tông số 2 và Phùng Văn Thành, nhân viên của Công ty) để sử dụng vào công trình xây dựng tại Khu công nghiệp Đại An.

Đến cuối năm 2018, Công ty QTC đã thanh toán được một phần tiền mua bê tông cho Công ty Hợp Thành, còn nợ lại hơn 500 triệu đồng. Sau đó, Thành đã liên hệ, chốt công nợ và yêu cầu anh Phan thanh toán tiền nhưng đại diện Công ty QTC vẫn chưa thực hiện được.

Ngày 17-6, anh Phan đến lán công trường của một công ty thuộc Khu công nghiệp Đại An thì gặp Phùng Văn Chung. Lát sau, xuất hiện một nhóm người kéo đến uy hiếp, thậm chí dùng súng đe dọa bắt anh Phan phải trả tiền. Trước sức ép của nhóm người này, anh Phan đã phải viết giấy vay tiền và “cắm” chiếc xe ô tô của mình.

Tiếp nhận thông tin, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương đã dựng được chân tướng của các đối tượng liên quan đến vụ việc trên. Tuy nhiên, sau khi gây án, Thành cùng nhóm đối tượng đã bỏ trốn. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương đã bắt giữ Cường; rồi lần lượt vận động 5 đối tượng còn lại đến cơ quan Công an đầu thú. Vụ án đang được Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương tiếp tục điều tra mở rộng.

(tên người bị hại đã được thay đổi)

Tin cùng chuyên mục