TP.HCM

Ghen với tin nhắn trong điện thoại, chồng bóp cổ vợ đến chết

  • 25/11/2014 16:36
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Sau khi bóp cổ vợ chết ngay tại phòng trọ lúc nửa đêm, Luận lôi xác nạn nhân vào buồng tắm, phủ kín mặt rồi đặt con dao lên ngực nạn nhân.

Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM hôm nay (25/11) đã chấp nhận kháng nghị của Viện KSND tỉnh Bình Dương tuyên tăng án phạt từ 14 năm tù lên 17 năm tù đối với bị cáo Võ Văn Luận (SN 1985, ngụ huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) về tội “giết người”. 

Bị cáo Võ Văn Luận bị xử tăng thêm 3 năm tù

Bị cáo Võ Văn Luận bị xử tăng thêm 3 năm tù

Bị cáo Võ Văn Luận bị xử tăng thêm 3 năm tù

Đồng thời, HĐXX cũng bác toàn bộ các kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo và đại diện hợp pháp gia đình bị hại.

Theo án sơ thẩm, Võ Văn Luận và Lê Thị Bé là vợ chồng, có hai con và chung sống với nhau tại thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang. Cuộc sống khó khăn nên giữa hai vợ chồng Luận thường hay xảy ra lục đục. 

Ngày 15/4/2014, chị Bé một mình lên TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương xin làm công nhân kiếm tiền nuôi con. Sau khi chị Bé bỏ đi được hai ngày, Luận sốt sắng nên đón xe lên Bình Dương tìm và kêu vợ về quê sinh sống cùng gia đình.

Khi đến phòng trọ của Bé, Luận nhìn thấy Bé đang nói chuyện điện thoại. Lúc này, Luận sinh nghi Bé đang nói chuyện với nhân tình. Luận liền giật lấy chiếc điện thoại của chị Bé thì bị chị Bé đẩy ra và đuổi Luận về.

Luận đi ra khỏi phòng, một lúc sau Luận quay trở lại phòng trọ thì bị chị Bé tiếp tục xua đuổi nhưng Luận không đi mà vào phòng nằm ngủ. Khoảng 20h30, cùng ngày có người gọi điện thoại cho chị Bé nên chị Bé bỏ ra ngoài.

Khoảng 1hsau, chị Bé mới trở về phòng, lúc này Luận hỏi Bé đi đâu thì Bé trả lời là đi công việc riêng. Lúc sau, Luận lại nghe tín hiệu nhận tin nhắn từ điện thoại của Bé. Luận đòi xem tin nhắn thì Bé không cho. Luận nghi ngờ nên kêu Bé về quê sống nhưng Bé không đồng ý nên cả hai xảy ra gây gổ. Lúc này, Luận nóng nảy và sinh ra ý định giết chết Bé.

Trong lúc đang ngủ chung, Luận bật dậy ngồi đè lên người Bé và dùng hai tay bóp cổ Bé. Bé vùng vẫy được một lúc thì bất tỉnh. Biết Bé đã chết, Luận kéo xác Bé vào nhà vệ sinh phủ kín mặt và để con dao trên ngực nạn nhân. Luận lấy 2 chiếc điện thoại của Bé mang về quê đưa cho gia đình với mục đích chứng minh việc Bé ngoại tình.

Trước khi ra về, Luận khóa cửa phòng lại mới ra đón xe về quê. Đến ngày 18/4/2014, người xung quanh nhà trọ phát hiện chị Bé đã chết nên trình báo công an. Riêng Luận sau khi về đến quê, Luận đã ra công an huyện Phú Tân, tỉnh An Giang đầu thú.

Trước đó, bị cáo Võ Văn Luận đã bị TAND tỉnh Bình Dương xử phạt 14 năm tù về tội “giết người”. Sau đó bản án đã bị Viện KSND tỉnh Bình Dương kháng nghị tăng án đối với bị cáo vì cho rằng mức án như thế là chưa đủ răn đe.

Tin cùng chuyên mục