• Mua giấy khám sức khỏe trôi nổi – những nguy cơ khó lường

  Mua giấy khám sức khỏe trôi nổi – những nguy cơ khó lường

  ANTĐ - Nắm bắt được nhu cầu của người dân muốn được khám chữa bệnh nhanh mà không cần xếp sổ chờ đợi, nhiều đối tượng đã công khai bán sổ khám chữa bệnh ngay trước cổng bệnh viện, thậm chí, có đối tượng còn làm giả toàn bộ giấy khám sức khỏe, giả mạo chữ ký bác sĩ để trục lợi, gây ảnh hưởng đến uy tín của bệnh viện cũng như tình hình ANTT trên địa bàn. 

 • Cười cải thiện trí nhớ

  Cười cải thiện trí nhớ

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Hoa Kỳ cho biết, những người lớn tuổi có thể cải thiện trí nhớ nếu họ thường xuyên cười. 

 • Nước tăng lực làm thay đổi nhịp tim

  Nước tăng lực làm thay đổi nhịp tim

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Bonn (Đức) cho biết, nước tăng lực có chứa hàm lượng cao     caffeine và taurine có thể sẽ gây ra các vấn đề về nhịp tim sau khoảng 1 giờ, thậm chí gây tử vong.

 • Mỹ tịch thu đồ chơi Trung Quốc nhiễm độc

  Mỹ tịch thu đồ chơi Trung Quốc nhiễm độc

  ANTĐ - Khoảng 200.000 con búp bê xuất xứ Trung Quốc đã bị nhà chức trách Mỹ tịch thu vì chúng có chứa chất hóa học độc hại bị cấm sử dụng đối với sức khỏe trẻ em. 

 • Ngăn chặn kịp thời xe chở chất thải nguy hại đi tiêu thụ

  Ngăn chặn kịp thời xe chở chất thải nguy hại đi tiêu thụ

  ANTĐ - Lực lượng cảnh sát môi trường CATP Hà Nội vừa phát hiện một sai phạm nghiêm trọng về môi trường. Điều đáng nói chất thải do đơn vị xả ra có chứa dung dịch, hóa chất độc hại gây ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe của người dân.

 • Sự cố sữa nghi ngờ nhiễm khuẩn: Dư luận thôi hoang mang

  Sự cố sữa nghi ngờ nhiễm khuẩn: Dư luận thôi hoang mang

  ANTĐ - Những ngày đầu tháng 8-2013, dư luận trong và ngoài nước vô cùng hoang mang khi thông tin nguyên liệu bột đạm whey protein concentrate (WPC 80) do tập đoàn Fonterra sản xuất bị nghi ngờ nhiễm khuẩn Clostridium Botulinum. Thông tin này liên quan trực tiếp đến tập đoàn Fonterra và những công ty có sử dụng bột đạm WPC 80 để làm nguyên liệu sản xuất cũng bị ảnh hưởng liên đới. 

 • Asen trong gạo không gây ung thư ngay

  Asen trong gạo không gây ung thư ngay

  ANTĐ - Theo Cục Quản lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA), hàm lượng asen (thạch tín), một chất gây ung thư có trong gạo không gây ảnh hưởng đến sức khỏe ngay lập tức. 

 • Tập thể dục tránh bị động kinh

  Tập thể dục tránh bị động kinh

  ANTĐ - Thanh thiếu niên tập thể dục với cường độ mạnh, thường xuyên có thể giảm nguy cơ phát triển bệnh động kinh sau này, một nghiên cứu mới của Thụy Điển cho biết.

 • 5 nỗi sợ hãi kỳ quái của con người

  5 nỗi sợ hãi kỳ quái của con người

  ANTĐ - Con người ai cũng có những nỗi sợ hãi riêng, thế nhưng, có những nỗi sợ lại thuộc dạng “hiếm có khó tìm” gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của chỉnh bản thân những người mắc nỗi sợ hãi này. 

 • Chấn chỉnh việc quảng cáo quá mức về tế bào gốc

  Chấn chỉnh việc quảng cáo quá mức về tế bào gốc

  ANTĐ - Trước tình trạng quảng cáo quá mức về tác dụng của tế bào gốc trong làm đẹp và chăm sóc da của các công ty tư nhân, cơ sở làm đẹp, Bộ Y tế vừa có công văn gửi các cơ sở y tế chấn chỉnh hoạt động này. 

 • Người phụ nữ phải bỏ việc vì… quá xinh

  Người phụ nữ phải bỏ việc vì… quá xinh

  ANTĐ -Cô Laura Fernee, 33 tuổi ở Anh cho biết, cuộc đời cô đang bị hủy hoại vì nhan sắc quá xinh đẹp. Vì sự xinh đẹp của mình mà Laura phải bỏ cả công việc đang làm. 

 • Người già, trẻ nhỏ dễ đổ bệnh do nắng nóng

  Người già, trẻ nhỏ dễ đổ bệnh do nắng nóng

  ANTĐ - Mấy ngày nay, tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc nắng nóng gay gắt gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người dân. Theo các bác sĩ, thời tiết nắng nóng đầu mùa rất dễ khiến cho người già, trẻ nhỏ đổ bệnh, số bệnh nhân phải nhập viện trong những ngày tới sẽ tăng cao.