Gấp rút bịt lỗ thủng

  • 27/06/2011 11:55
  • 0 bình luận
  • Thao Hoàng
  • In bài
(ANTĐ) - Hai ngày trước trận đấu với Macao, đội hình chính của đội tuyển đã xác định được 10/11 vị trí. Những hạn chế trong lối chơi đã lộ diện sau 2 trận giao hữu đang được thầy trò HLV Falko Goetz gấp rút “vá” những lỗ hổng của ĐTVN.

Hòa Đồng Nai 1-1 và thua ĐTLA 1-3, đội tuyển dưới quyền tân  HLV người Đức đã phơi bày tất cả những điểm yếu cố hữu của bóng đá Việt Nam. Từ những lỗ hổng của hàng phòng ngự, đến tuyến giữa thiếu một thủ lĩnh sau khi Minh Phương chia tay đội tuyển và cả những vấn đề của hàng công sau khi Việt Thắng “bất ngờ” phải rút tên do đang thụ án kỷ luật. Gấp rút bịt lỗ thủng ảnh 1
HLV Falko Goetz hướng trọng tâm vào việc tìm kiếm nhân sự cho đội hình chính

HLV Falko Goetz đã phải gấp rút hàn gắn những lỗ hổng được nhận diện, bên cạnh đó, ông thầy người Đức còn phải dành thời gian để uốn nắn những động tác kỹ thuật cơ bản cho các học trò, điều vốn chỉ xuất hiện ở các đội tuyển trẻ. Vậy nên, trong chừng mực nào đó, cũng không thể đòi hỏi nhiều hơn ở đội tuyển vào thời điểm mà HLV Falko Goetz hướng trọng tâm vào việc tìm kiếm nhân sự cho đội hình chính, cũng như tự bản thân thẩm định năng lực của các học trò.Đến thời điểm hiện tại, đội hình chính của đội tuyển cho trận lượt đi với Macao đã lộ diện đến 10 vị trí. Tấn Trường sẽ nắm giữ vị trí thủ môn số 1. Hai bên cánh của hàng phòng ngự sẽ do những hậu vệ dày dạn kinh nghiệm trấn giữ, Việt Cường và Quang Thanh. Còn mắc nhiều sai sót và hôm qua, Long Giang phải ngồi ngoài vì đau nhẹ, song Anh Tuấn và Long Giang sẽ đá cặp trung vệ. Trên hàng tiền đạo, Công Vinh và Quang Hải sẽ là sự lựa chọn số 1, trong khi ở giữa sân cũng đã xác định được 3 vị trí, Thành Lương, Đình Tùng và đội trưởng Tài Em. Vị trí còn lại của hàng tiền vệ đang được HLV Falko Goetz và các cộng sự cân nhắc thêm. Nếu muốn gia cố hàng phòng ngự, nhiều khả năng, tiền vệ trụ Minh Châu sẽ được chọn. Trong trường hợp cần tăng cường sức tấn công, Duy Nam, hoặc Trọng Hoàng sẽ được chọn.Không thắng sau 2 trận giao hữu, song có lẽ, kết quả đó lại tốt hơn cho đội tuyển dưới triều đại HLV Falko Goetz. Là một HLV chuyên nghiệp, đến từ nền bóng đá hiện đại, ông thầy người Đức đã biết mình phải làm gì sau những trận giao hữu để tạo ra lối chơi, chiến thuật hợp lý cho các học trò với mục tiêu vượt qua Macao.

Tin cùng chuyên mục