Gặp gỡ lính cứu hỏa bé nhất thế giới

  • 19/12/2011 20:08
  • 0 bình luận
  • Linh Anh
  • In bài
ANTĐ - Với chiều cao 1.27m, một thanh niên đến từ Mỹ đã trở thành lính cứu hỏa bé nhất thế giới.

Người ta thường cho rằng, những người lính cứu hỏa thường được tuyển chọn từ người có thân hình to lớn. Nhưng đối với Vince Brasco, 19 tuổi thì điều đó lại hoàn toàn ngược lại. Vince Brasco chỉ cao có 1.27m và là một tình nguyện viên cứu hỏa tại địa phương nơi anh ở được 4 năm. Vince Brasco mặc dù chưa vượt qua một kỳ thi nào nhưng vẫn được cùng làm việc với các lính cứu hỏa khác. Anh có trách nhiệm sắp xếp các vòi nước khi có cuộc gọi khẩn cấp tại Pittsburg, Pennsylvania, Mỹ.

Gặp gỡ lính cứu hỏa bé nhất thế giới ảnh 1
Gặp gỡ lính cứu hỏa bé nhất thế giới ảnh 2

Gặp gỡ lính cứu hỏa bé nhất thế giới ảnh 3

Vince Brasco có thể nâng những vật bằng với cân nặng của mình là 40kg  hơn 3 lần, thậm chí có thể bê được vật nặng được khoảng 120kg. Vince Brasco cho biết đã tập luyện khá nhiều để có thể giúp ích được cho công việc cần sức khỏe như lính cứu hỏa. Vince Brasco đã được đặt may riêng một bộ đồ lính cứu hỏa phù hợp với chiều cao của mình.

Gặp gỡ lính cứu hỏa bé nhất thế giới ảnh 4

Gặp gỡ lính cứu hỏa bé nhất thế giới ảnh 5

Vince Brasco hiện đang làm thêm tại một cửa hàng điện tử và đang học để trở thành một y tá có thể giúp đỡ mọi người. Vince Brasco luôn sẵn sàng trả lời các cuộc gọi đến cho dịch vụ cứu hỏa tình nguyện. Vince Brasco bị mắc chứng sản sụn, một loại bệnh khiến xương không thể phát triển. Tuy vậy, Vince Brasco cho biết anh sẽ không để bệnh tật ngăn cản mình làm bất cứ điều gì. Vince Brasco từng được mơ ước làm lính cứu hỏa khi còn bé và anh đã đợi đến năm 16 tuổi để làm được điều đó.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục