Gặp Bahrain, Olympic Việt Nam sáng cửa vào tứ kết

  • 21/08/2018 10:26
  • 0 bình luận
  • Bình Minh
  • In bài
ANTD.VN - Gặp Bahrain ở vòng 1/8 ASIAD 18 thực sự là một tin tốt lành với đội tuyển Olympic Việt Nam. Những đại diện tới từ Tây Á thường là "bại tướng" của chúng ta trong quá khứ, trong đó có Bahrain.

Như đã biết, Olympic Bahrain vừa giành vị trí thứ 3 ở bảng E sau khi đánh bại Olympic Malaysia 3-2 ở trận hạ màn. Điều đó đồng nghĩa đại diện Tây Á này sẽ góp mặt ở vòng 1/8 với tư cách 1 trong 4 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất.

Việt Nam (phải) từng thắng Bahrain ở ASIAD 2010

Việt Nam (phải) từng thắng Bahrain ở ASIAD 2010

Thầy trò HLV Park Hang-seo hẳn sẽ cảm thấy đầy tự tin khi biết Bahrain chính là đối thủ của mình ở vòng loại trực tiếp này. Trong quá khứ, bóng đá Việt Nam thường có những kết quả khả quan trước các đại diện Tây Á, trong đó có Bahrain.

Không đâu xa, ngay ở đấu trường ASIAD, Việt Nam cũng từng khiến đối thủ này ngậm trái đắng. Cụ thể, ở ASIAD 2010 tại Quảng Châu (Trung Quốc), Việt Nam nằm cùng bảng B với Bahrain và 2 đối thủ khác là Iran và Turkmenistan.

Olympic Việt Nam thời điểm đó được dẫn dắt bởi HLV Phan Thanh Hùng, với nhiều tên tuổi nổi bật như Phạm Thành Lương, Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Trọng Hoàng, Đinh Thanh Trung hay Hoàng Đình Tùng...

Ngay ở trận mở màn, dù bị đánh giá thấp hơn nhưng chúng ta đã đánh bại Bahrain với tỉ số 3-1. Những người ghi bàn cho Việt Nam năm đó là Đinh Thanh Trung, Nguyễn Trọng Hoàng và Nguyễn Anh Đức.  

Trận thắng 3-1 này đã góp phần giúp Olympic Việt Nam đoạt vé vào vòng 1/8 với tư cách 1 trong 4 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất. Tiếc rằng sau đó, chúng ta đã để thua CHDCND Triều Tiên 0-2 và dừng bước.

Các học trò HLV Park Hang-seo có điểm tựa vững chắc để thắng Bahrain một lần nữa

Các học trò HLV Park Hang-seo có điểm tựa vững chắc để thắng Bahrain một lần nữa

Cũng như Việt Nam, Bahrain không có kết quả nổi bật khi dự ASIAD. Thành tích tốt nhất mà họ có được là góp mặt vòng 1/8 ASIAD 2002. Ở 2 kỳ ASIAD được dự còn lại (2006, 2010), đội bóng này đều bị loại từ vòng bảng.

Năm nay, Bahrain nằm ở bảng E cùng Hàn Quốc, Malaysia và Kyrgyzstan. Ở trận mở màn, họ đã bất ngờ để thua Hàn Quốc cách biệt đến 0-6. Sau đó, Bahrain hòa Kyrgyzstan 2-2 trước khi lách qua khe cửa hẹp để vào vòng 1/8, nhờ chiến thắng 3-2 trước một Malaysia không còn động lực.

Rõ ràng, đây là thời điểm thích hợp để Olympic Việt Nam một lần nữa đánh bại đối thủ này và đoạt vé vào tứ kết. Cá nhân tiền đạo Nguyễn Anh Đức cũng đang nóng lòng "xé lưới" Bahrain, như cách anh từng làm 8 năm trước.

Tin cùng chuyên mục