Xe+

Thí điểm phân làn trên 2 tuyến phố:

Gắn tuyên truyền với tăng cường xử phạt

  • 19/09/2011 22:42
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong-Ngân Tuyền
  • In bài
ANTĐ - “Nếu được làm nghiêm, quá trình thí điểm phân làn trên 2 tuyến phố Bà Triệu, Phố Huế-Hàng Bài sẽ tạo đà để thực hiện trên các tuyến phố tiếp theo. Lực lượng CSGT đã sẵn sàng và khi các tuyến phố này được phân làn, chúng tôi sẽ kết hợp chặt chẽ với Sở GTVT trong công tác tuyên truyền để người dân nắm vững thông tin thực hiện. Trong quá trình đó, CSGT vẫn xử phạt nghiêm khắc đối với những trường hợp cố tình vi phạm”.
Gắn tuyên truyền với tăng cường xử phạt ảnh 1
CSGT tập trung hướng dẫn phân luồng giao thông

Đây là khẳng định của Trung tá Trần Ngọc Ánh-Đội trưởng Đội tham mưu Phòng CSGT-CATP Hà Nội với PV Báo ANTĐ chiều qua 19-9 khi được hỏi về công tác chuẩn bị của Phòng CSGT trong việc phân làn phương tiện.

Phương án tổ chức tách làn phương tiện trên 5 tuyến phố gồm: Bà Triệu, Phố Huế-Hàng Bài, Trần Khát Chân-Đại Cồ Việt, Kim Mã và Giải Phóng đã được UBND TP yêu cầu Sở GTVT nghiên cứu để triển khai từ ngày  20-9, tuy nhiên, theo Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội, ông Nguyễn Xuân Tân, do thời gian qua mưa nhiều nên công tác chuẩn bị, kẻ vẽ vạch vẫn chưa hoàn tất. Do đó, hôm nay sẽ chỉ có thể tổ chức tách làn trên phố Bà Triệu và Phố Huế-Hàng Bài.

Do đều là những tuyến phố trọng điểm nằm trong quận trung tâm nên lưu lượng người tham gia giao thông tại đây rất lớn. Ngoài ra, có nhiều đoạn giao cắt, ngã tư nên cũng sẽ gây khó khăn cho các đơn vị làm nhiệm vụ trong việc hướng dẫn người dân điều khiển phương tiện đi đúng làn đường. Để khắc phục, Phòng CSGT đã quán triệt tới 2 đội CSGT quản lý địa bàn tăng cường lực lượng cắm chốt ở các nút giao cùng với Thanh tra GTVT hướng dẫn cho các phương tiện đi đúng làn đường.

Tại nút giao thông Hàng Bài-Hai Bà Trưng, thông tin với PV, Trung úy Nguyễn Văn Nam-Đội CSGT số 1 cho biết, từ trước khi có chủ trương phân làn, CBCS trong đơn vị cũng đã được chỉ đạo tập trung dọn các vi phạm như phương tiện dừng đỗ sai quy định dưới lòng đường, trên vỉa hè để đảm bảo ATGT cũng như tạo khoảng trống giữa các làn phương tiện. Ở ngã tư Đại Cồ Việt-Phố Huế, Trung tá Nguyễn Hồng Thái-Đội trưởng Đội CSGT số 4 cho hay, sẽ bổ sung thêm quân ở nút giao thông này và những ngã tư lớn để hướng dẫn người dân chấp hành nghiêm các quy định ngay từ đầu.

Tin cùng chuyên mục