“Gắn tái cơ cấu kinh tế với đảm bảo an ninh chính trị”

  • 03/11/2014 07:03
  • 0 bình luận
  • Hồng Tuấn (Thực hiện)
  • In bài

ANTĐ - Bên hành lang Quốc hội trong phiên họp cuối tuần qua, Báo ANTĐ đã có cuộc trao đổi nhanh với Trung tướng Đỗ Kim Tuyến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm, Bộ Công an.

“Gắn tái cơ cấu kinh tế với đảm bảo an ninh chính trị” ảnh 1

- PV: Tái cơ cấu kinh tế hiện là vấn đề được nhiều cử tri quan tâm. Xin Trung tướng cho biết lực lượng công an đóng vai trò gì trong tái cơ cấu nền kinh tế?

- Trung tướng Đỗ Kim Tuyến: Vai trò đảm bảo an ninh chính trị để phục vụ tái cơ cấu của ngành Công an thời gian qua rất quan trọng. Trong đó, lực lượng công an luôn chủ động nắm tình hình, tham mưu cho các cấp lãnh đạo chỉ đạo các lực lượng chức năng thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Cùng với đó, lực lượng Công an luôn chủ động đấu tranh làm thất bại những âm mưu phá hoại từ bên ngoài, lợi dụng những bất ổn trong tái cơ cấu kinh tế để chống phá nước ta, gây thiệt hại về an ninh chính trị. Trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm, phục vụ cho việc tái cơ cấu nền kinh tế, lực lượng Công an chủ động phát hiện, xử lý nghiêm những vi phạm, kiên quyết thu hồi tài sản để phục vụ việc tái cơ cấu đạt hiệu quả. 

- Thưa ông, những vấn đề chính mà lực lượng Công an đã triển khai để đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ tái cơ cấu nền kinh tế?

- Lực lượng Công an đã tập trung phát hiện, nắm vững những vấn đề an ninh nổi cộm trong quá trình tái cơ cấu nền kinh tế, đặc biệt là khi giải quyết những vấn đề như nợ xấu, sáp nhập doanh nghiệp... dễ nảy sinh bất ổn về an ninh trật tự. 

Theo tôi, Quốc hội và Chính phủ cần tập trung quan tâm vấn đề này. Tôi cũng đề nghị phải thiết lập hành lang pháp lý, tháo gỡ các rào cản pháp lý để vừa tái cơ cấu đúng quy định, nhưng đồng thời cũng phải có cơ sở để xử lý vi phạm, nhất là khi xảy ra thất thoát tài sản. Mặt khác, Chính phủ cần chỉ đạo các cơ quan chức năng quyết liệt xử lý vi phạm, góp phần làm trong sạch nội bộ và cần hết sức chú ý về nhân sự, bộ máy lãnh đạo, điều hành trong quá trình tái cơ cấu.

Tin cùng chuyên mục