Máy bay Nhật áp sát, nhào lộn trước mũi tàu hải quân Trung Quốc?

  • 16/06/2015 23:09
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTĐ - Một chiếc máy bay Nhật Bản đã áp sát nguy hiểm đội tàu của Hải quân Trung Quốc khi đang di chuyển qua eo biển Miyako, tờ Nhân dân Nhật báo của Trung Quốc cho biết.
Máy bay tuần tra P-3C của Lực lượng phòng vệ trên biển Nhật Bản

Máy bay tuần tra P-3C của Lực lượng phòng vệ trên biển Nhật Bản

Máy bay tuần tra P-3C của Lực lượng phòng vệ trên biển Nhật Bản Đội tàu trên bao gồm tàu khu trục tên lửa dẫn đường Type 052B lớp Vũ Hán, tàu đổ bộ Tỉnh Cương Sơn và tàu vận tải lớp Phủ Tiên Hồ.

Chúng thực hiện cuộc tập trận cùng với máy bay của hải quân Trung Quốc ở phía đông eo biển Bashi trước khi quay trở lại Trung Quốc qua eo biển Miyako vào ngày 10-6.

Theo tờ Nhân dân Nhật báo, một chiếc máy bay Nhật Bản đã bay rất gần các tàu Trung Quốc.

Zhang Junshe, chuyên gia quốc phòng Trung Quốc, đã gọi hành động của máy bay Nhật là khiêu khích. Ông này nói rằng, Chính phủ Trung Quốc luôn thông báo cho các quốc gia láng giềng trước khi Hải quân nước này tập trận ở vùng biển quốc tế và quyền thực hiện các cuộc tập trận của Trung Quốc ở vùng biển quốc tế nên được tôn trọng.

Theo ông Zhang, máy bay Nhật Bản bay rất gần tàu Trung Quốc, thậm chí còn thực hiện nhào lộn vài lần trước mũi đội tàu Trung Quốc. Ông Zhang cho rằng, hành động này vi phạm Công ước quốc tế về phòng ngừa va chạm trên biển.

Theo Wantchinatimes

Tin cùng chuyên mục