Gần 600 công chức dự thi nâng ngạch từ chuyên viên chính lên chuyên viên cao cấp

  • 07/01/2019 05:59
  • 0 bình luận
  • Minh Trí
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 6-1, Bộ Nội vụ khai mạc kỳ thi nâng ngạch công chức từ ngạch chuyên viên chính lên ngạch chuyên viên cao cấp năm 2018 cho 587 công chức của các bộ, ngành, địa phương. 

Trong đó, có 25 công chức là lãnh đạo UBND cấp tỉnh, 175 công chức ở vị trí lãnh đạo cấp sở và tương đương, 250 công chức là lãnh đạo cấp vụ, cục và tương đương, 19 công chức là lãnh đạo cấp phòng, 30 công chức là chuyên viên chính. Nhiều công chức có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm công tác và có người tuổi đời còn khá trẻ, đang đảm nhận những trọng trách khác nhau ở các bộ, ngành, địa phương. 

Kỳ thi được tổ chức theo nguyên tắc cạnh tranh. Các nội dung thi kiến thức chung, viết và bảo vệ đề án không chỉ đánh giá kiến thức về lý luận mà còn đánh giá về năng lực thực tiễn, khả năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn hoạt động công vụ. Ông Đặng Xuân Hoan, Giám đốc Học viện Hành chính quốc gia, Chủ tịch Hội đồng thi khẳng định kết quả của thí sinh sẽ được đánh giá công bằng, khách quan và thực chất.

Tại lễ khai mạc, các công chức dự thi đã nghe phổ biến quy chế và các nội dung liên quan đến kỳ thi. Kỳ thi nâng ngạch công chức từ ngạch chuyên viên chính lên ngạch chuyên viên cao cấp năm 2018 được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 7 đến 9-1. Các công chức thi viết và bảo vệ đề án, kiến thức chung, ngoại ngữ, tin học.

Tin cùng chuyên mục