Gần 20 năm truy tìm kẻ giết người bệnh hoạn

  • 13/05/2016 05:49
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tuất
  • In bài

ANTĐ - Sau nhiều năm truy lùng và nhờ các thiết bị giám định gene hiện đại, Cơ quan Điều tra Novosibirsk đã xác định được danh tính và bắt giữ kẻ bị tình nghi sát hại 17 phụ nữ từ năm 1998-2006. Hắn là Evgeny Chuplinsky, cựu nhân viên cảnh sát. 

Bức phác họa chân dung này đã được dùng để truy tìm thủ phạm

Bức phác họa chân dung này đã được dùng để truy tìm thủ phạm

Những biểu tượng kỳ lạ

Bắt đầu từ năm 1998, cảnh sát đã phát hiện nhiều thi thể phụ nữ không còn nguyên vẹn bên lề đường và trong các bãi rác của thành phố Novosibirsk, Nga. Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án giết người và tích cực truy tìm thủ phạm. Thi thể của nạn nhân cuối cùng bị giết theo cách tương tự được tìm thấy vào năm 2006. Nhiều nạn nhân là gái mại dâm, danh tính của họ đến nay vẫn chưa xác định được.

Các chứng cứ gồm chiếc áo gói đầu nạn nhân, găng tay, vòng và những miếng gỗ nhỏ

Các chứng cứ gồm chiếc áo gói đầu nạn nhân, găng tay, vòng và những miếng gỗ nhỏ

Theo tài liệu điều tra, hung thủ thường để lại bên xác các nạn nhân những miếng gỗ nhỏ với những biểu tượng kỳ lạ. Hắn cố tạo hiện trường giả vụ giết người theo một nghi lễ nào đó. Cơ quan điều tra đã thu được 8 miếng gỗ như vậy cắm xung quanh một vòng gỗ ở cạnh thi thể của Sveta, nạn nhân bị sát hại vào ngày 31-10-1999. 

Sau năm 2006, khi các vụ giết người khủng khiếp không còn xuất hiện, nhiều nhân viên điều tra cho rằng hung thủ có thể đã chết hoặc bị ngồi tù. Tuy nhiên, cuộc điều tra vẫn được tiếp tục, cơ quan điều tra đã thẩm vấn 3 nghìn nhân chứng trong 10 năm qua.

Gần đây, các thiết bị mới nhất của phòng thí nghiệm giám định kỹ thuật hình sự đã giúp vạch mặt kẻ giết người bệnh hoạn này. Khi so sánh các kiểu gene của 5 nghìn người đàn ông, các chuyên gia phát hiện mẫu gene của một người trùng khớp với mẫu gene đã được phát hiện trong các tang vật thu tại hiện trường vụ án. 

Danh tính của kẻ giết phụ nữ đã được xác định. Hắn là Evgeny Chuplinsky 51 tuổi, người dân thành phố Novosibirsk. Ngày  28-4-2016, gần 20 năm sau vụ giết người đầu tiên, Evgeny mới bị bắt. Cơ quan điều tra đã tiến hành 10 cuộc khám xét cả nơi ở hiện tại cũng như những nơi hắn từng cư trú và thu được nhiều chứng cứ quan trọng. 

Theo cơ quan điều tra, Evgeny bị buộc tội đã giết 17 phụ nữ. Hắn tìm kiếm “con mồi” bằng ô tô cá nhân. Nạn nhân thường là gái mại dâm tóc nâu ở độ tuổi từ 19-30 đứng đón khách một mình. Sau khi thỏa mãn dục vọng ở khu rừng trồng trong thành phố, hắn giết họ, cắt thi thể thành nhiều phần, gói kín đầu lại và dùng dao khắc trên da nạn nhân hình mũi tên hoặc ngôi sao năm cánh. Đặc biệt, Evgeny giữ lại một trong những bộ phận thi thể và chỉ bỏ đi khi có nạn nhân mới. 

Kẻ giết người từng là cảnh sát

Theo tiến sĩ y khoa, cộng tác viên của Trung tâm Khoa học Quốc gia về tâm thần học pháp y và xã hội V. P. Serbsky ông Fedor Kondratiev, hung thủ hiểu rõ hành động của mình, hắn không phải là bệnh nhân tâm thần, đây chắc chắn là hành vi lệch chuẩn. 

Theo cơ quan điều tra, Evgeny từng làm việc trong ngành cảnh sát. Tuy nhiên, khi những vụ giết người bí ẩn xảy ra, hắn đã ra khỏi lực lượng này và làm nghề lái xe taxi. Hắn ly hôn với người vợ đầu vào năm 1997 vì người này không thể sinh con. Đây được cho là nguyên nhân dẫn đến những vụ sát hại dã man gái mại dâm của hắn. Năm 2006, Evgeny lại kết hôn với một phụ nữ làm việc trong ngành y và đã có 2 đứa con. 

Hiện Evgeny đang sở hữu một loạt cửa hàng bán các sản phẩm kim loại. Theo những người hàng xóm, hắn là một người thân thiện. Là thành viên Ban quản trị nhà chung cư, Evgeny tích cực tham gia các hoạt động xã hội. 

Evgeny Chuplinsky đã bị khởi tố theo khoản 2 Điều 105 Bộ luật Hình sự Liên bang Nga (Giết 2 hay nhiều người) và phải đối mặt với mức án cao nhất là tù chung thân.   

Theo Moskovsky Komsomolets

Tin cùng chuyên mục