Kẻ máu lạnh cuồng sát nhận 13 án tử hình

  • 23/03/2016 10:00
  • 0 bình luận
  • Đỗ Mai
  • In bài

ANTĐ - Nghi phạm thứ hai liên quan tới vụ sát hại dã man bé gái 9 tuổi ở Mỹ năm 1984 vừa được công bố tuần qua. Trước đó, kẻ máu lạnh Richard Ramirez được cho là nghi phạm chính của vụ án đã phải nhận tới 13 án tử hình. 

Kẻ giết người Richard Ramirez

Kẻ giết người Richard Ramirez

Bé gái 9 tuổi tên Mei ‘Linda’ Leung ở San Francisco được cho là bị tên tội phạm khét tiếng Richard Ramirez sát hại năm 1984. Cô bé bị cưỡng hiếp, bị đâm và treo cổ bằng một chiếc áo choàng.

Thượng nghị sĩ Dianne Feinstein, lúc đó là thị trưởng thành phố San Francisco đã tổ chức một buổi họp báo ngay sau khi án mạng xảy ra và treo thưởng 10.000 USD cho người cung cấp thông tin để bắt giữ hung thủ.

Năm 2009, Richard Ramirez bị cho là dính líu tới vụ án này thông qua các kết quả giám định ADN nhưng hắn không bị tòa án nào xét xử cho tội ác này cho đến khi chết ở trong tù năm 2013 vì bệnh u hạch bạch huyết. 

Thanh tra Michael Mullane và Ronald Schneider thuộc Sở Cảnh sát thành phố San Francisco là những người đã điều tra về cái chết của Leung. Họ đã tìm thấy thi thể nạn nhân tại tầng hầm căn hộ - nơi cô bé sống cùng cha mẹ vào ngày 10-4-1984. Cô bé bị treo cách mặt sàn khoảng 10 cm.

Theo ông Mullane - sĩ quan cảnh sát đã về hưu năm 1995, “nếu cao hơn một chút, cô bé đã có thể dồn trọng lượng xuống dưới, để chân chạm đất và gọi người giúp đỡ”. Cái chết của Leung được miêu tả như một nghi lễ tế thần. “Cảnh tượng đó khiến tim tôi quặn thắt” - ông Schneider kể lại. 

Tờ New York Post đưa tin, nghi phạm thứ hai được phát hiện nhờ bằng chứng ADN trên một chiếc khăn tay để lại tại hiện trường. Tuy các nhà điều tra không tiết lộ danh tính của nghi phạm nhưng họ nói rằng hắn ở tuổi vị thành niên vào thời điểm xảy ra án mạng và bây giờ đã là một tội phạm bị kết án.

Richard Ramirez, sinh ngày 29-2-1960 ở El Paso, bang Texas. Cha của hắn là một cựu cảnh sát ở thành phố Juarez (Mexico), sau đó trở thành công nhân đường sắt ở Santa Fe (Mỹ). Ramirez từng bị động kinh suốt thời niên thiếu do hắn gặp 2 chấn thương nặng ở đầu vì tai nạn.

Khi 10 tuổi, Ramirez đã hút cần sa, lúc 12 tuổi, hắn tiếp thu tư tưởng cực đoan từ một người anh họ. Thời gian này, Ramirez bắt đầu trốn tránh những trận đòn từ cha bằng cách ngủ tại một nghĩa địa gần nhà. Hắn sớm bỏ học và chuyển đến sinh sống ở bang California khi 22 tuổi.

Nạn nhân 9 tuổi Mei 'Linda' Leung

Nạn nhân 9 tuổi Mei 'Linda' Leung

Vụ án liên quan tới nạn nhân Mei Leung năm 1984 được cho là vụ giết người đầu tiên của Ramirez. Sau đó, hắn liên tiếp gây ra 13 vụ giết người man rợ khác ở khu vực Los Angeles và thành phố San Francisco, từ tháng 7-1984 đến tháng 8-1985. Ramirez được phương tiện truyền thông thời đó đặt tên là “Night Stalker”. Hắn sử dụng nhiều loại hung khí để ra tay, gồm súng ngắn, dao, dụng cụ sửa ô tô, búa… 

Ngày 31-8-1985, khi Ramirez xuất hiện ở một cửa hàng bách hóa phía Đông Los Angeles, một phụ nữ lớn tuổi người Mexico đã nhận ra hắn là kẻ bị truy nã. Dù cố chạy thoát thân nhưng cuối cùng Ramirez cũng bị người dân bắt giữ và bàn giao cho cảnh sát. Phiên tòa xét xử Ramirez bắt đầu từ năm 1988 tới năm 1989. Hắn bị buộc nhiều tội danh như giết người, cố ý giết người, tấn công tình dục và trộm cắp. 

Ramirez - kẻ tôn thờ quỷ Sa tăng, không bao giờ tỏ thái độ hối lỗi về những tội ác của hắn. Trong nhiều phiên xét xử, Ramirez luôn lạnh lùng và mỉm cười đáng sợ. Tòa án phán quyết Ramirez 13 án tử hình đã nhận định hắn là hiện thân của “sự độc ác, nhẫn tâm và xấu xa hơn bất cứ điều gì con người biết đến”. 

Tuy nhiên, Ramirez chết trong tù vào tháng 6-2013 trước khi phải thi hành án. Vụ xét xử liên quan tới Ramirez tiêu tốn 1,8 triệu USD, tốn kém nhất trong lịch sử bang California thời điểm đó. Đặc biệt, trong thời gian ở tù, Ramirez còn có rất nhiều người viết thư và vào thăm, trong đó có một phụ nữ còn tổ chức đám cưới với hắn ngay trong trại giam.

Theo Dailymail/Wikipedia

Tin cùng chuyên mục