Xe+

Gần 1.900 lái xe vi phạm cồn, ma túy bị xử phạt trong 3 ngày cao điểm

  • 18/03/2021 15:04
  • 0 bình luận
  • Minh Hải - HP
  • In bài
ANTD.VN - Trong ngày ba đầu triển khai thực hiện việc kiểm soát tài xế vi phạm nồng độ cồn và ma túy theo kế hoạch của Bộ Công an, lực lượng CSGT toàn quốc phát hiện gần 1.900 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, ma túy.

Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an, Cục CSGT, CSGT Công an các đơn vị, địa phương trong cả nước đã tăng cường tuần tra kiểm soát (TTKS), xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của các tài xế nhằm đảm bảo TTATGT, phòng tránh TNGT. Trong đó chú trọng, xử lý nghiêm các vi phạm về nồng độ cồn và ma túy.

Gần 1.900 lái xe vi phạm cồn, ma túy bị xử phạt trong 3 ngày cao điểm ảnh 1

Lực lượng CSGT tuần tra, nhằm phát hiện những vi phạm liên quan đến ma túy, nồng độ cồn

Theo đó, lực lượng CSGT tập trung kiểm tra tại các tuyến giao thông chính trong đô thị, các tuyến cao tốc, quốc lộ trọng điểm, các tuyến vận tải hành khách du lịch, hàng hóa, các tuyến thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông; địa bàn gần nơi xe xuất phát, khu vực bến xe, bến cảng, kho bãi, khu vực quán bar, vũ trường, nhà hàng, quán ăn, khu vực phức tạp về an ninh, trật tự, ma túy để ngăn chặn các hành vi này.

Tính đến 15h chiều 18-3, lực lượng CSGT Công an các đơn vị, địa phương đã phát hiện xử lý 1.895 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, ma túy. Đáng chú ý, đã có 15 trường hợp lái xe dương tính với ma túy bị phát hiện. Lực lượng CSGT đã phạt tiền trên 6 tỷ đồng, tước 1.197 GPLX; tạm giữ 1.895 phương tiện của lái xe vi phạm...

Được biết, các đơn vị, địa phương xử lý vi phạm nồng độ cồn cao là TP. HCM; Bình Dương; Tây Ninh; Phú Thọ; Bắc Giang...

Trong thời gian từ nay đến hết năm 2021, nhằm chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm hành vi vi phạm của người điều khiển xe mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn và các hành vi vi phạm pháp luật khác, lực lượng CSGT cả nước tăng cường TTKS, đổi mới công tác tuyên truyền để người dân hiểu, đồng tình, ủng hộ; tránh những TNGT đáng tiếc xảy ra do bia - rượu, ma túy.

Tin cùng chuyên mục