Game thủ lắm chiêu “lách luật”

  • 27/06/2011 01:17
  • 0 bình luận
  • Anh Quân
  • In bài
(ANTĐ) - Dù công ty chủ quản thực hiện giới hạn giờ chơi 5 tiếng mỗi ngày theo quy định nhưng các game thủ của Võ Lâm Truyền Kỳ I vẫn tìm ra những sơ hở của nhà cung cấp để “lách luật”.
Giới hạn giờ chơi chỉ trên lý thuyết Công ty phát hành trò chơi trực tuyến của Võ Lâm Truyền Kỳ I là Vinagame đã thực hiện giới hạn giờ chơi cho các game thủ. Mỗi ngày, người chơi chỉ có thể chơi tối đa 5 tiếng. Trong vòng 180 phút đầu tiên, người chơi nhận được 100% điểm kinh nghiệm. Từ phút thứ thứ 181 đến phút thứ 300, người chơi chỉ nhận được 50% số điểm kinh nghiệm. Sau 5 tiếng, họ sẽ không được tính điểm nữa. Cách làm này được xem là biện pháp hữu hiệu để giúp các game thủ không quá sa đà vào trò chơi, gây ra những ảnh hưởng xấu đến bản thân và xã hội.
Game thủ lắm chiêu “lách luật” ảnh 1
Chỉ cần vài thao tác đơn giản là các game thủ có thể chuyển cột đếm thời gian về mức 0
Tuy nhiên trên thực tế, quy định này của nhà cung cấp không hề hạn chế được thời gian chơi của các game thủ Võ Lâm. Chỉ cần vài thao tác đơn giản là game thủ đã có thể chuyển cột đo thời gian về mức 0. Khi chuẩn bị hết thời gian quy định, người chơi chỉ cần quay về thành, gặp Xa phu (một nhân vật trong trò chơi) để đổi sang một thành trì khác. Ngay lập tức, cột tính thời gian chơi trong game sẽ trở về mức 0 và người chơi lại có thể tiếp tục chiến đấu cùng các “đồng đạo võ lâm”. Thời gian để một người chơi thực hiện các thao tác thay đổi thời gian trên là chưa đến năm phút và có thể thực hiện lại nhiều lần. Chính vì vậy mà việc giới hạn giờ chơi của nhà phát hành Vinagame với các game thủ chỉ để cho có. Nhà cung cấp quản lý lỏng lẻo Ngày 25-11-2010, trên trang web chính thức, Vinagame công bố việc sửa chữa lỗi di chuyển giữa các thành để game thủ không thể điều chỉnh được giờ chơi. Tuy nhiên, việc sửa lỗi này chỉ áp dụng với Võ Lâm Truyền Kỳ I bản thu phí. Hơn nữa, nếu người chơi di chuyển từ các thành sang thôn hoặc ngược lại thì số giờ chơi cũng vẫn được chuyển về mức 0. Võ Lâm Truyền Kỳ còn thường xuyên tổ chức các sự kiện. Khi tham gia, những người chơi đều nhận được rất nhiều những đồ vật ảo để tăng điểm kinh nghiệm như: bánh, thuốc… Điều này càng làm cho những người chơi hứng thú, ham mê, bỏ thêm nhiều thời gian để chơi game trực tuyến. Hữu Linh, người đang sở hữu nhân vật Võ Lâm cấp 135 cho biết: “Để lên cấp cao hơn, mình phải kiếm được từ 100 triệu cho đến 200 triệu điểm kinh nghiệm. Đa số các sự kiện tặng bánh cho người chơi. Mà mỗi cái bánh là 2 triệu điểm, cứ chơi 3 tiếng là được 6 cái. Mình chơi bốn nhân vật cùng một lúc rồi dồn bánh vào cho một đứa ăn nên chỉ trong vòng vài ngày là được lên cấp. Kể cả không chuyển thành được thì vẫn còn đầy các chương trình hack thời gian trên mạng. Giới hạn thời gian chẳng gây khó khăn gì”. Quy định về quản lý, giới hạn giờ chơi trò chơi trực tuyến đưa ra là nhằm hạn chế những tác hại đến sức khỏe cũng như tinh thần, tâm lý của người chơi. Đã có rất nhiều trường hợp vì quá ham mê chơi game online mà người chơi bỏ bê việc ăn uống, nghỉ ngơi dẫn tới kiệt sức, đột tử hay vì thiếu tiền chơi, tiền mua đồ cho nhân vật mà vi phạm pháp luật. 5 tiếng là khoảng thời gian tạm xác nhận để người chơi giải trí mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bản thân mình. Việc các game thủ của Võ Lâm Truyền Kỳ I tự do “lách luật” thay đổi giờ chơi không chỉ là sự thiếu ý thức của các game thủ mà còn thể hiện sự lỏng lẻo trong công tác quản lý của nhà cung cấp dịch vụ Vinagame.
 Võ Lâm Truyền Kỳ I là một trong số những trò chơi trực tuyến có số lượng người chơi nhiều nhất Việt Nam. Lấy bối cảnh tiểu thuyết võ hiệp, trong đó người chơi sẽ đóng vai một nhân vật trong thế giới võ lâm trực tuyến cùng hàng nghìn nhân vật khác. Người chơi có thể luyện công, gia nhập vào các bang hội, tham gia các nhiệm vụ như tìm kiếm bảo vật, bí kíp võ công và công thành chiến…

Tin cùng chuyên mục