• Đấu giá tác phẩm "Châu chấu" của họa sĩ Tạ Huy Long

  Đấu giá tác phẩm "Châu chấu" của họa sĩ Tạ Huy Long

  ANTD.VN - Vào ngày 23/5, tại fanpage Đông A gallery sẽ diễn ra phiên đấu giá online tác phẩm “Châu chấu” của họa sĩ Tạ Huy Long. Đây là phiên thứ hai trong chuỗi các phiên đấu giá Chủ nhật diễn ra hàng tuần do Đông A gallery tổ chức trực tuyến.  

 • Sự kiện và triển lãm trực tuyến trong mùa Covid

  Sự kiện và triển lãm trực tuyến trong mùa Covid

  ANTD.VN -  Dịch Covid bùng phát trở lại đã gây ra rất nhiều hệ lụy cho nền kinh tế, ảnh hưởng rất nhiều là lĩnh vực kinh doanh, sự kiện, du lịch. Không chỉ ở Việt Nam mà, hàng loạt sự kiện có quy mô lớn trên thế giới bị hủy do lo ngại ảnh hưởng của dịch. Dần thích nghi với tình hình, tổ chức sự kiện online là giải pháp thay thế cho các sự kiện gặp gỡ đông người .

 • Royal City thành "siêu" Gallery

  Royal City thành "siêu" Gallery

  ANTD.VN -Vincom Mega Mall Royal City đang trở thành tâm điểm chú ý của công chúng khi diễn ra sự kiện văn hóa thú vị chưa từng có ở Hà Nội: Chương trình Sáng tạo nghệ thuật với cộng đồng cùng Triển lãm "Hữu hạn và vô hạn" với các "siêu tác phẩm" ngay giữa không gian rộng lớn của quảng trường. Chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ trong nước và quốc tế, kéo dài từ nay đến ngày 6/11.

 • Vẽ cuộc sống trên giấy dó

  Vẽ cuộc sống trên giấy dó

  ANTĐ - 13 tác phẩm của họa sỹ Tô Kim Nhung về cuộc sống hàng ngày tại Hà Nội sẽ được trưng bày tại triển lãm mang tên “Thành thị niên sử”. 

 • Điêu khắc kể chuyện hạt mầm

  Điêu khắc kể chuyện hạt mầm

  ANTĐ - Ý tưởng về “Những hạt mầm” sẽ được Thái Nhật Minh chuyển hóa vào trong điêu khắc qua triển lãm được mở cửa tại Đông Phong Gallery (số 3 Lý Đạo Thành, Hà Nội). 

 • Triển lãm "Bài ca chim báo bão"

  Triển lãm "Bài ca chim báo bão"

  ANTĐ - Kỷ niệm 20 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Cộng hòa Ireland, CUC Gallery, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Cultural Ireland, với sự hỗ trợ của Đại Sứ quán Ireland, sẽ tổ chức triển lãm “Stormy Petrel/ Guairdeall/ Bài ca chim báo bão” 2016. 

 • Một thành phố đang tan biến

  Một thành phố đang tan biến

  ANTĐ - “Cảnh vật của một thành phố đang tan biến” (Still lifes from a vanishing city) là tên gọi cuộc triển lãm ảnh và cuốn sách về thành phố Yangon, Myanmar của nhiếp ảnh gia người Mỹ Elizabeth Rush. 

 • Hà Nội yên bình trong "Những giấc mơ phố"

  Hà Nội yên bình trong "Những giấc mơ phố"

  ANTĐ - 15 tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Thế Duy tại triển lãm “Những giấc mơ phố” đều có chủ đề về Hà Nội xưa, cùng những ngôi chùa cổ kính mang đậm nét Á Đông. 

 • Chợ tranh Tết năm 2016

  Chợ tranh Tết năm 2016

  ANTĐ - Với chủ đề “Tinh hoa hội tụ”, chợ tranh Tết năm 2016 bày bán hơn 200 tác phẩm mỹ thuật hiện đại của 80 họa sỹ Việt Nam và quốc tế. 

 • Nhà hát Opera Sydney cấm "gậy tự sướng"?

  Nhà hát Opera Sydney cấm "gậy tự sướng"?

  ANTĐ - Nhà hát nổi tiếng Sydney (Sydney Opera House) ở Úc vừa ra những quy định cụ thể liên quan đến việc cấm sử dụng "gậy tự sướng" trong một số trường hợp.

 • Hoan ca của sắc màu

  Hoan ca của sắc màu

  ANTĐ - Triển lãm "Hoan ca của sắc màu" sẽ diễn ra tại Dolphin Gallery, Dolphin Plaza (28 Trần Bình, Cầu Giấy, Hà Nội). 

 • Danh họa Nguyễn Tư Nghiêm tái xuất

  Danh họa Nguyễn Tư Nghiêm tái xuất

  ANTĐ - Bộ tranh gồm 35 tác phẩm của danh họa Nguyễn Tư Nghiêm, người nằm trong bộ tứ huyền thoại của hội họa Việt Nam “Nghiêm-Liên-Sáng-Phái”, vừa ra mắt công chúng. 

 • “Câu chuyện Tết”

  “Câu chuyện Tết”

  ANTĐ - Đón Tết Nguyên đán năm Ất Mùi 2015, họa sỹ Nguyễn Quang Thắng sẽ kết hợp cùng nghệ sỹ người Pháp - Lolo Zazar trưng bày một triển lãm với tên gọi “Câu chuyện Tết” tại Art Vietnam Gallery (tầng 2, 24 Lý Quốc Sư, Hà Nội). 

 • Tìm đức tin ở những điều giản dị

  Tìm đức tin ở những điều giản dị

  ANTĐ - Sự kết hợp thú vị giữa những tác phẩm của họa sỹ tài năng Lý Hùng Anh với hóa thạch sống của nghệ sỹ Vương Văn Thạo sẽ được truyền tải tới công chúng trong triển lãm “Đức tin”. 

 • “Ngã ba”

  “Ngã ba”

  ANTĐ - Là tên gọi cuộc triển lãm của nhóm 3 nghệ sỹ trẻ Mai Đại Lưu, Đinh Thế Huy và Lê Duy Đạt. 

 • Họa sĩ Lương Trung kể “Chuyện đời”

  Họa sĩ Lương Trung kể “Chuyện đời”

  ANTĐ - Những cảnh sinh hoạt hàng ngày diễn ra trên từng góc phố, vỉa hè, ngõ, ngách hay bến xe buýt của cư dân thành thị sẽ được phản ánh qua con mắt của họa sỹ Lương Trung trong triển lãm “Chuyện đời”. 

 • Tiếng nói của điêu khắc đương đại

  Tiếng nói của điêu khắc đương đại

  ANTĐ - Một dự án thể nghiệm điêu khắc đương đại mang tên “New Form” đang được giới thiệu tại không gian nghệ thuật mới Vietnam Sculpture Gallery (số 12 Quán Sứ, Hà Nội). 

 • Họa sĩ Mai Hiên sống với "độ nén" cao

  Họa sĩ Mai Hiên sống với "độ nén" cao

  ANTĐ - Bùi Mai Hiên - một trong các nữ họa sĩ nổi tiếng nhất của mỹ thuật Việt Nam đương đại, người đã thực hiện nhiều triển lãm nhóm, cá nhân trong nước và quốc tế, sở hữu nhan sắc đẹp. Tầng 2, số 99 Nguyễn Thái Học, ngôi nhà kiến trúc Pháp là nơi không chỉ lưu giữ nhiều bức tranh đẹp của chị mà còn đầy 
  cổ vật và âm nhạc.

 • Họa sĩ Lê Thiết Cương: Không thể sống nếu một ngày không “dính líu” đến nghệ thuật

  Họa sĩ Lê Thiết Cương: Không thể sống nếu một ngày không “dính líu” đến nghệ thuật

  ANTĐ - Sau tấm kính trong khung cửa xanh, tác phẩm điêu khắc bằng xi măng trắng, cốt composite, gắn kính, đang trưng bày, đánh dấu Gallery 39A Lý Quốc Sư (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) hoạt động trở lại. Đây chính là nhà riêng của một nhân vật nổi tiếng, Lê Thiết Cương, người có sức hút và ảnh hưởng nhất định trong nền nghệ thuật đương đại, không chỉ bằng hội họa.

 • Lê Thiết Cương không ngại con số 13

  Lê Thiết Cương không ngại con số 13

  ANTĐ - Họa sỹ Lê Thiết Cương luôn biết cách gợi sự tò mò của công chúng trong mỗi sự kiện anh tổ chức hay chính những triển lãm cá nhân bởi sự khác thường chẳng giống ai. Trong khi, mọi người thường ngại và kiêng con số 13 thì Lê Thiết Cương lại lựa chọn 13 bức tranh, giờ khai mạc là 17h13 phút cho triển lãm cá nhân năm 2013 sau 3 năm vắng bóng.