Gã trai yêu đơn phương đâm bạn gái suýt chết vì ghen

  • 23/11/2015 16:32
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Yêu bạn gái cùng xóm trọ nhưng không được đáp lại tình cảm, Vũ ích kỉ sinh lòng ghen tức tìm cách ra tay sát hại người mình yêu.

Hôm nay (23/11), TAND cấp cao tại TP.HCM đã tuyên y án 14 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Văn Phương Vũ (SN 1992, ở huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) về tội “giết người”.

Trước đó, đầu tháng 8/2015, Vũ cũng bị TAND tỉnh Bình Dương xét xử sơ thẩm lưu động và tuyên án 4 năm tù. Bị cáo đã kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên cấp phúc thẩm đã không chấp nhận giảm án cho bị cáo vì không có nội dung nào quan trọng để tòa xem xét.
Bị cáo Nguyễn Văn Phương Vũ tại tòa phúc thẩm

Bị cáo Nguyễn Văn Phương Vũ tại tòa phúc thẩm

Bị cáo Nguyễn Văn Phương Vũ tại tòa phúc thẩm

Theo hồ sơ vụ án, trong thời gian ở cùng khu nhà trọ tại khu phố Bình Phước B (phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương), Vũ quen biết và có tình cảm nam nữ với em H.T. M (SN 1999, ở xã Tân Huề, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) nhưng bị M từ chối. Biết M thường xuyên nói chuyện qua điện thoại với người khác, nên Vũ sinh lòng ghen tức.

Khoảng 19h30, tối 22/12/2014, Vũ đi uống rượu về phát hiện chỉ có một mình M đang ở trong phòng trọ kế bên. Vũ đi vào giả vờ trò chuyện, rồi định giở trò đồi bại với M, nhưng bị M vùng vẫy xô ra. Cùng lúc này, anh họ của M là anh T đến phòng trọ của M để mượn mũ bảo hiểm phát hiện sự việc trên.

Tức giận, anh T kêu M lên xe chở đi đến nhà người quen ở. Khi M vừa lên xe thì bị Vũ lôi kéo M vào phòng trọ chốt cửa lại. Vũ còn đe dọa nêu anh T còn can ngăn sẽ giết anh T. Vào phòng, Vũ lấy dao đâm M nhiều nhát. Sau đó, Vũ tiếp tục lấy một đoạn gỗ siết cổ M khiến nạn nhân bị bất tỉnh.

Nhận được tin báo của người dân, Công an địa phương nhanh chóng có mặt tại hiện trường bắt giữ Vũ và đưa nạn nhân đi cấp cứu kịp thời nên không ảnh hưởng đến tính mạng. Qua giám định, M bị thương tích 11%.

Tin cùng chuyên mục