Gã trai đốn mạt lập mưu cướp tài sản của người yêu cũ

  • 07/09/2016 17:42
  • 0 bình luận
  • Ngọc Hương
  • In bài
ANTD.VN - Sau nhiều ngày dò la tin tức, ngay khi biết người yêu cũ chuẩn bị xuống Hà Nội, Trần Văn Tuấn, 22 tuổi, trú ở xã Yên Phụ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, đã lên kế hoạch để cướp tài sản, lấy tiền tiêu xài.

Trần Văn Tuấn từng có quan hệ tình cảm với chị Nguyễn Thị Nụ, nhà ở Văn Chấn, Yên Bái. Sau khi chia tay, Tuấn nhiều lần níu kéo nhưng không thành công. Ngày 23-8, Tuấn biết tin chị Nụ đi xe khách từ nhà xuống Hà Nội lên nảy sinh ý định cướp tài sản. Nghĩ là làm, Tuấn liền gọi một xe taxi đi từ Cầu Gạo, Yên Phong, Bắc Ninh đế bến xe Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, đứng đợi ở cửa ra của xe khách. 

Khoảng 15h45, khi chị Nụ vừa xuống bến xe thì đã thấy Tuấn đứng chờ sẵn ở đây. Chị Nụ hoảng sợ bỏ chạy nhưng đã bị Tuấn nhanh tay giữa được, ép lên một chiếc xe taxi chờ sẵn.

Khi lên xe, do chị Nụ chống cự, kêu cứu, sợ bị lộ nên Tuấn dùng vũ lực tát liên tiếp và đánh mạnh vào người chị Nụ.

Khi xe chạy được một đoạn, Tuấn mượn của lái xe một tờ giấy và cây viết, ép chị Nụ phải viết giấy vay nợ mình với số tiền 30 triệu đồng, nếu không sẽ bị đánh tiếp. Vì quá hoảng sợ nên chị Nụ buộc phải làm theo yêu cầu của Tuấn.

Gã trai đốn mạt lập mưu cướp tài sản của người yêu cũ ảnh 1

Đối tượng Trần Văn Tuấn

Ngay khi có giấy vay nợ, Tuấn còn lục soát người chị Nụ lấy một chiếc điện thoại và ví da, trong đó có tiền cùng 1 thẻ ATM. Tuấn dùng con dao mang theo gí vào người chị Nụ, buộc chị phải đọc mật khẩu thẻ rồi nhờ lái xe taxi xuống rút hộ 20 triệu đồng tại một cây ATM thuộc tổ 4, thị trấn Đông Anh. Sau khi có tiền, Tuấn hào phóng trả cho lái xe 900 nghìn đồng rồi yêu cầu chở đến một nhà nghỉ thuộc địa phận Từ Sơn, Bắc Ninh.

Tại nhà nghỉ, Tuấn sử dụng cây son bôi vào đầu ngón tay của chị Nụ rồi lăn tay điểm chỉ vào tờ giấy vay tiền. Sau đó, Tuấn đưa chị Nụ ra ngoài đón "xe ôm" đi về phòng trọ.

Ngay khi thoát được khỏi sự khống chế của Trần Văn Tuấn, chị Nụ đã đến CAH Đông Anh trình báo sự việc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã nhanh chóng bắt giữ Trần Văn Tuấn cùng vật chứng liên quan.

Được biết trước đó, Tuấn từng bị Tòa án nhân dân huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, xử phạt 3 năm tù giam về tội cướp tài sản.

Cơ quan CSĐT CAH Đông Anh đang tạm giữ hình sự đối tượng Trần Văn Tuấn về hành vi cướp tài sản.

Tin cùng chuyên mục