• Bậc thầy danh cầm độc tấu piano ở Hà Nội

  Bậc thầy danh cầm độc tấu piano ở Hà Nội

  ANTĐ - Những người yêu nhạc và yêu piano sẽ có dịp được thưởng thức tác phẩm của những tên tuổi nổi tiếng như Chopin, Ravel, Debussy... qua màn độc tấu của bậc thầy dương cầm người Pháp Olivier Chauzu. 

 • Nghệ sĩ piano Việt - Nhật so tài

  Nghệ sĩ piano Việt - Nhật so tài

  ANTĐ - Tài năng piano trẻ của hai nước Việt Nam – Nhật Bản sẽ cùng so “ngón đàn” tại Liên hoan âm nhạc Piano Việt – Nhật diễn ra từ ngày 27 đến 29-11 tới tại Hà Nội. 

 • NSND Liên bang Nga đến Việt Nam

  NSND Liên bang Nga đến Việt Nam

  ANTĐ - GS, NSND Liên bang Nga Mikhail Shcherbakov sẽ trực tiếp cầm “cây đũa thần” chỉ huy đêm hòa nhạc và bale cổ điển do Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam tổ chức. 

 • NSND Đặng Thái Sơn: 30 năm cho cuộc marathon Beethoven

  NSND Đặng Thái Sơn: 30 năm cho cuộc marathon Beethoven

  ANTĐ - Sau 30 năm trải nghiệm nghệ sỹ độc tấu piano, lần đầu tiên NSND Đặng Thái Sơn sẽ làm một cuộc marathon với 5 bản concerto viết cho piano của L.V.Beethoven trong 2 đêm 15 và 18-1 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Cuộc marathon với những tác phẩm kinh điển của người nhạc sỹ thiên tài người Đức cho thấy một Đặng Thái Sơn đã đến độ chín muồi nghệ thuật cùng những chiêm nghiệm và từng trải hơn…

 • Đêm diễn của những tài năng piano

  Đêm diễn của những tài năng piano

  ANTĐ - Đêm hội tụ của những tài năng piano trẻ Việt Nam từng đoạt giải trong cuộc thi piano quốc tế Hà Nội lần thứ 2 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tháng 9-2012 sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào 20h ngày 24-12. 

 • Triển lãm tranh chào đón năm mới 2013

  Triển lãm tranh chào đón năm mới 2013

  ANTĐ - Sử dụng cả kỹ thuật sơn dầu phương Tây và sơn mài cổ truyền, nữ họa sĩ Văn Dương Thành vừa có những thử nghiệm thú vị cho riêng mình khi đưa hội họa vào âm nhạc và đưa nhạc tính vào tất cả các bức tranh. 

 • Hoàng Phạm Trà Mi giành giải thưởng piano thế giới

  Hoàng Phạm Trà Mi giành giải thưởng piano thế giới

  ANTĐ - Tham dự cuộc thi Piano Quốc tế F.Chopin dành cho các nghệ sỹ piano trẻ lần thứ 8 tại Matxcơva (Liên bang Nga) diễn ra từ ngày 14 đến 20-9, Hoàng Phạm Trà Mi (Học viện Âm nhạc Quốc gia) đã nhận được Bằng khen và giải thưởng trị giá 1.000 USD. 

 • Những giai điệu cổ điển bất hủ

  Những giai điệu cổ điển bất hủ

  ANTĐ - Những kiệt tác bất hủ của các nhà soạn nhạc nổi tiếng thế giới Beethoven, Chopin, Handel và Rachmaninoff sẽ được tam tấu nhạc thính phòng Tutti gồm nghệ sỹ Đinh Thị Đoàn Hoa (violon), Trần Thu Vân (cello) và Đào Trọng Tuyên (piano) trình diễn.

 • Trọng Tấn hát nhạc kịch

  Trọng Tấn hát nhạc kịch

  ANTĐ - Tại đêm gala mừng Giáng Sinh do Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tổ chức, khán giả sẽ được thưởng thức giọng nam cao truyền cảm của ca sỹ Trọng Tấn qua một trích đoạn trong vở opera nổi tiếng “La traviata” của nhà soạn nhạc lãng mạn người Italia G.Verdi.

 • Lưu Hồng Quang đoạt giải nhất Piano quốc tế

  Lưu Hồng Quang đoạt giải nhất Piano quốc tế

  ANTĐ - Nghệ sĩ trẻ Lưu Hồng Quang vừa tiếp tục khẳng định “ngón đàn” Piano điêu luyện của mình với việc giành giải nhất tại cuộc thi Piano quốc tế Lev Vlassenko vừa khép lại tại Australia.

 • Văn Dương Thành mang tranh tới Ba Lan

  Văn Dương Thành mang tranh tới Ba Lan

  (ANTĐ) -Với nhiều cuộc triển lãm từ châu Á đến châu Âu, nữ họa sỹ Việt Nam-Văn Dương Thành đã trở thành đại sứ nghệ thuật của Việt Nam.