FPT Retail bứt phá, sớm hoàn thành chỉ tiêu lợi nhuận

  • 29/09/2014 10:07
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTĐ - Hoàn thành kế hoạch lợi nhuận năm 2014 trước hạn và đạt 108% kế hoạch năm, FPT Retail vừa được Tổng giám đốc tập đoàn FPT, ông Bùi Quang Ngọc ký quyết định tuyên dương và khen thưởng.

FPT Retail bứt phá, sớm hoàn thành chỉ tiêu lợi nhuận ảnh 1
Mỗi tuần, FPT Retail mở thêm một cửa hàng mới


Mục tiêu tập đoàn đặt ra cho FPT Shop năm 2014 là cần đạt được mức lợi nhuận 24 tỷ đồng. Đây là thách thức lớn trong bối cảnh Công ty Cổ phần bán lẻ Kỹ thuật số FPT Retail hiện đang sở hữu 2 chuỗi cửa hàng FPT Shop và F.Studio by FPT) lỗ 34 tỷ đồng năm trước đó. 

Để thực hiện mục tiêu này, toàn thể cán bộ nhân viên FPT Shop đã lên kế hoạch “tốc chiến”, chạy hết tốc lực, làm hết sức có thể, mở shop thật nhanh, tập trung bán các sản phẩm có lãi, nâng cao doanh thu của từng shop riêng lẻ…

Theo bà Nguyễn Bạch Điệp - CEO Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT Retail, tính đến cuối tháng 9-2014, FPT Shop đã chạm mốc 150 cửa hàng với 3.400 cán bộ công nhân viên.

Nhờ đó, doanh thu từ các shop tăng trưởng đều đặn, dẫn đến việc tăng trưởng doanh thu trên toàn hệ thống. FPT Shop được các hãng sản xuất công nghệ lớn ghi nhận tốt, hỗ trợ tốt hơn về chính sách thưởng, tăng thêm ưu đãi, giúp lãi gộp được cải thiện hơn mong đợi nên công ty đã hoàn thành kế hoạch lợi nhuận trước hạn. Riêng doanh thu bán hàng online của FPT Shop trong 6 tháng đầu năm, đã đạt mức tăng trưởng lên đến 600%.

FPT Shop cho biết, mặc dù đã vượt kế hoạch lợi nhuận năm, nhưng vẫn tiếp tục đặt ra mục tiêu mới, đạt mức lãi 40 tỷ đồng khi kết thúc năm 2014. 

Trong năm 2015, công ty này sẽ tiếp tục mở 50 shop, nâng tổng số shop lên 200 trên toàn quốc. Doanh thu dự kiến tăng 40% và lợi nhuận dự kiến tăng 300% so với năm 2014.

Tin cùng chuyên mục